Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 14:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:16, Thứ 3, 14/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không để người dân không có phương tiện về quê ăn Tết

(ANTV) - Tuyệt đối không để tình trạng người dân không có phương tiện về quê ăn Tết. Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong Công điện vừa ban hành yêu cầu các Bộ ngành, địa phương đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Nguyên Đán và Lễ hội xuân 2022.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBATGT Quốc gia, các Bộ, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương căn cứ chức năng, nhiệm vụ, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp.

Tập trung tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật, hướng dẫn kỹ năng về bảo đảm TTATGT và phòng chống dịch COVID-19 khi tham gia giao thông cho người dân. Trọng tâm tuyên truyền người dân thực hiện "Đã uống rượu, bia - không lái xe"; không phóng nhanh, vượt ẩu; tuân thủ nguyên tắc 5K, nhất là luôn đeo khẩu trang khi tham gia giao thông.

Từ ngày 15/12/2021 đến ngày 14/2/2022, tổ chức đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định pháp luật về TTATGT, bảo đảm tuân thủ tuyệt đối các quy định phòng dịch COVID-19 đối với lực lượng thực thi nhiệm vụ và người dân. Trong đó tập trung kiểm tra, phát hiện và xử lý các hành vi như: vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy, chở quá tải trọng…

Có phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, bảo đảm an toàn giao thông và phòng dịch COVID-19, giảm thiểu tình trạng chậm, huỷ chuyến; tuyệt đối không để tình trạng hành khách không có phương tiện về quê trong dịp Tết; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có hành vi tăng giá vé trái quy định. Có phương án ứng phó kịp thời, hiệu quả khi phát sinh tình huống có người nhiễm COVID-19 tại các đầu mối giao thông và trên phương tiện vận tải công cộng.

Sớm có giải pháp tổng thể để tháo gỡ khó khăn cho ngành hàng không

Trước tình trạng các hãng hàng không Việt Nam đang lâm vào tình trạng nguy hiểm, doanh thu giảm 80-90%, dòng tiền thiếu hụt nghiêm trọng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 lần thứ 4, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương hoàn thiện báo cáo tổng thể giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành hàng không, báo cáo Bộ trước ngày 15/12.

Trước đó, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam (VABA)  đã có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét, chấp thuận và có văn bản kiến nghị Chính phủ và Quốc hội và các Bộ, ngành liên quan cho các hãng hàng không khác vay gói tái cấp vốn 4.000-6.000 tỷ đồng, lãi suất 0% như đã thực hiện với Vietnam Airlines. Hiệp hội này đề nghị điều chỉnh mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay về mức tối thiểu trong biểu thuế Bảo vệ môi trường được quy định tại Luật Thuế bảo vệ môi trường hiện hành tức là về mức 1.000 đồng/lít…/.

BT
Thăm dò khán giả