Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 03:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:54, Thứ 6, 06/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không có chuyện "đưa bệnh nhân còn sống vào nhà xác"

(ANTV) - Một tài khoản  Facebook đưa thông tin: một bệnh nhân nữ bị tai nạn giao thông khi đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cấp cứu, nhưng do không có người thân đi cùng nên mặc dù còn sống vẫn bị đưa vào nhà xác. Ngày 06/10, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi Nguyễn Tấn Đức đã bác bỏ thông tin trên.

Khoảng 13 giờ 45 phút ngày 05/10/2017 hai người đàn ông đưa một người phụ nữ bị tai nạn giao thông vào Phòng cấp cứu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Nạn nhân là Phan Thị Thắm, 38 tuổi, ở huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Kết quả kiểm tra khi tiếp nhận cho thấy bệnh nhân Phan Thị Thắm đã ngừng thở hoàn toàn, mạch bẹn không bắt được, huyết áp không đo được, đồng tử 2 bên giãn rộng, điện tâm đồ là đường thẳng.

Bác sỹ xác định bệnh nhân đã tử vong và cũng đã giải thích với người đưa bệnh nhân đến. Tuy nhiên, sau đó, người nhà nạn nhân đã lên nhà xác và cho rằng nạn nhân còn sống nhưng Bệnh viện không cứu nên đã gây rối tại Bệnh viện.

Ngay sau vụ việc, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã có mặt và tiến hành giải phẫu tử thi để xác định nguyên nhân. Đến 20 giờ đêm 05/10 xác nạn nhân đã được đưa về nhà để lo hậu sự. Cơ quan chức năng khẳng định không có chuyện bệnh nhân còn sống mà lại đưa vào nhà xác như thông tin trên mạng xã hội.

Hưng Yên: Khởi tố vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại thị trấn Lương Bằng

Những ngày vừa qua, có thông tin về vụ việc một số đối tượng có hành vi đe dọa, hành hung chủ máy gặt nhằm bảo kê việc gặt lúa tại thôn Động Xá, Thị trấn Lương Bằng, tỉnh Hưng Yên...Sau khi vào cuộc tiến hành điều tra, truy xét, hôm nay 06/10, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Kim Động, Hưng Yên đã khởi tố vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại thôn Động Xá vào ngày 26/9 vừa qua.
   
Theo tài liệu điều tra, vào khoảng 14 giờ ngày ngày 26/9, ông Đào Đức Hùng, sinh năm 1967, trú tại thôn Động Xá, thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động đang gặt thuê cho người dân bằng máy gặt đập liên hoàn tại thôn Động Xá, thì có 7 - 8 thanh niên đi trên 4 xe mô tô không gắn biển kiểm soát đem theo hung khí đến chửi bới, đe dọa yêu cầu ông Hùng không được gặt tại đây.

Khi ông Hùng không làm theo yêu cầu liền bị nhóm thanh niên này hành hung đánh đập dẫn đến thương tích phải cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên. Ngay sau khi nhận được thông tin, công an huyện Kim Động đã khẩn trương vào cuộc điều tra, truy xét.

Bước đầu, cơ quan công an đã xác định được các đối tượng liên quan đến sự việc. Đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án cố ý gây thương tích và tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu để tiến hành khởi tố các đối tượng có liên quan. 

BT
Thăm dò khán giả