Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 17:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 4, 21/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không có chuyện cấm xe máy ngoại tỉnh vào Hà Nội

(ANTV) - Liên quan đến thông tin cấm xe máy ngoại tỉnh vào Hà Nội, ông Lê Đỗ Mười, Phó Viện trưởng Viện chiến lược và phát triển giao thông vận tải cho biết không có chuyện như trên.

Ông Mười cho biết, thực tế trong lộ trình quản lý và hạn chế phương tiện cá nhân, đơn vị có đề xuất một giải pháp là hạn chế phương tiện ngoại tỉnh với sinh viên và công nhân các khu công nghiệp, thời gian đề xuất thực hiện từ năm 2025 - 2030. Tuy nhiên đề xuất này vẫn đang trong quá trình xin ý kiến.

Cùng ngày, một lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, ông bất ngờ về thông tin hạn chế ô tô theo giờ, cấm xe máy ngoại tỉnh.

Tuy nhiên, vị này cũng xác nhận Sở Giao thông vận tải Hà Nội đang nghiên cứu phối hợp với Viện chiến lược Giao thông vận tải xây dựng đề án "Tăng cường quản lý phương tiện giao thông cá nhân nhằm giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố".

Theo đó, Viện Chiến lược có thể tham gia với tư cách tư vấn xây dựng đề án. Đây mới là thông tin sơ bộ ban đầu và đến thời điểm này, thành phố vẫn chưa giao cho Sở thực hiện đề án này.

Xử nghiêm các xe không truyền dữ liệu thiết bị giám sát hành trình

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu xử nghiêm các trường hợp đã chấn chỉnh, nhắc nhở nhưng vẫn không truyền dữ liệu.

Theo kết quả thống kê tháng 8/2016 cả nước có tổng số 79.305 lần vi phạm quá tốc độ; Tỷ lệ vi phạm tốc độ bình quân trên 1.000km là 0,074 lần/1.000km. Các Sở Giao thông vận tải đã xử lý 1.667 xe (thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến với thời hạn 1 tháng là 1.385 xe và từ chối cấp phù hiệu là 282 xe). Để tiếp tục thực hiện mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông, đặc biệt là các vụ nghiêm trọng liên quan đến hoạt động của xe kinh doanh vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Sở Giao thông vận tải tăng cường công tác theo dõi, giám sát và xử lý vi phạm theo quy định tại Thông tư số 10 ngày 15/4/2015, trong đó lưu ý kiểm tra giám sát việc chấp hành đối với các xe đã thu hồi phù hiệu.

Kiên Giang: bắt 29 đối tượng đua xe và cổ vũ đua xe trái phép

29 thanh niên (có độ tuổi từ 15 đến 23) có hành vi tổ chức đua xe và cổ vũ đua xe trái phép vừa bị Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Kiên Giang bắt giữ. Trước đó vào khoảng 2 giờ sáng ngày 19/9, nhận được tin báo của người dân có một nhóm thanh niên tụ tập, cổ vũ đua xe trái phép trên đường tuyến tránh TP Rạch Giá, thuộc phường Vĩnh Hiệp. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã tiến hành vây bắt được 29 thanh niên đang tổ chức đua xe và cổ vũ đua xe trái phép. Tạm giữ 32 chiếc xe môtô (trong đó có 3 chiếc xe đua). Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Rạch Giá tiếp tục điều tra làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả