Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 17:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Chủ Nhật, 13/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không chủ quan phòng, chống dịch Covid-19 tại vùng biên

(ANTV) - Với hơn 200km đường biên giới tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, tỉnh Lào Cai đã và đang chủ động thực hiện nhiều biện pháp để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, kiên quyết không chủ quan, lơi lỏng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

 

Khu cách ly số 1 tỉnh Lào Cai. Mặc dù những ngày gần đây số người được cách ly để bảo đảm phòng dịch Covid-19 đã giảm đi rất nhiều so với trước, tuy nhiên các cán bộ, chiến sĩ tại đây vẫn nghiêm túc thực hiện đầy đủ các quy trình phòng dịch, luôn trong tình trạng sẵn sàng với tất cả tình huống có thể xảy ra.

Trung tá Hoàng Văn Chu, Trợ lý Chính trị, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai cho biết: "Công dân từ Trung Quốc trở về có biểu hiện chúng tôi đều phối hợp với y tế cách ly riêng để bảo đảm an toàn, chúng tôi cũng thường xuyên phát thanh tuyên truyền nội bộ trong khu vực cách ly các biện pháp phòng, chống. Tuyên truyền cho công dân nắm được thời điểm bây giờ dịch bệnh như thế nào để công dân biết  và không chủ quan, bộ đội cũng không chủ quan."

Bên cạnh việc tập trung khôi phục phát triển kinh tế, tỉnh Lào Cai cũng tiếp tục quán triệt tinh thần chống dịch với mức độ cảnh giác cao nhất, quản lý chặt chẽ xuất, nhập cảnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng đặc biệt tại các bệnh viện, chợ, và trên các phương tiện giao thông công cộng. Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng phương án phòng, chống dịch theo các tình huống cụ thể, tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng, chống dịch đối với các địa điểm có nguy cơ cao.

Ông Trần Minh Hiếu, Giám đốc Trung tâmKiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai cho biết: "Vùng Du lịch thì tất cả các công sở, các bệnh viện và các trường học đều có các quy trình thống nhất về bộ tiêu chí phòng, chống dịch tại các cơ sở đó. Chúng tôi cũng thường xuyên phối hợp với y tế tuyến huyện và các tuyến triển khai những biện pháp liên quan về việc áp dụng tiêu chí đó làm sao an toàn cho người dân"

Với tinh thần cảnh giác, không chủ quan, lơi lỏng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tỉnh Lào Cai đang chung tay cùng với cả nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, để công tác phòng chống dịch thành công, đòi hỏi mỗi người dân cần nâng cao ý thức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế là: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập – Khai báo y tế”./.

BT
Thăm dò khán giả