Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 02:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:21, Thứ 2, 10/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khống chế ổ dịch cúm gia cầm AH5N1 ở Hà Nam

(ANTV) - Chi cục Thú y, Chăn nuôi tỉnh Hà Nam cho biết địa phương đã cơ bản khống chế ổ dịch cúm gia cầm nhiễm cúm AH5N1 tại xã Liêm Thuận, huyện Thanh Liêm.

 
Ổ dịch cúm gia cầm AH5N1 được phát hiện trên đàn gia cầm của anh Lại Văn Ngọc ở xã Liêm Thuận, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam ngày mùng 3 tháng 7.
 
Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với cúm AH5N1, lực lượng thú y của tỉnh đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tiêu hủy toàn bộ gia cầm với hơn 1.000 con tại hộ gia đình này, đồng thời tiến hành phun tiêu độc khử trùng chuồng trại, và tổ chức tiêm phòng bao vây ổ dịch trên địa bàn xã Liêm Thuận.
 
Hiện chính quyền địa phương đã lập 2 chốt kiểm dịch tại vùng dịch để ngăn chặn, kiểm soát không cho vận chuyển gia cầm vào ra vùng phát sinh ổ dịch tránh virus cúm lây lan trên diện rộng.
 
Theo các chuyên gia, nguy cơ dịch phát sinh và lây lan dịch cúm gia cầm trong thời gian tới là rất cao. Một số chủng vi rút cúm gia cầm chưa có ở Việt Nam như: cúm A H7N9, H5N2, H5N8 có nguy cơ xâm nhiễm vào nước ta thông qua các hoạt động vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ gia cầm và sản phẩm gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, nhất là đối với các tỉnh biên giới phía Bắc.
 
Các địa phương cần chủ động trong công tác phòng, chống cúm gia cầm, tăng cường kiểm soát và xử lý nghiêm việc nhập lậu gia cầm, giám sát chặt địa bàn để phát hiện và xử lý ổ dịch kịp thời.
 
 
TP HCM: Ra quân chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng 2017
 
Nhằm phát huy vai trò xung kích của thanh niên, người lao động trẻ trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh vào sáng nay (9/7), Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng lần thứ 16 đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên thu hút sự tham gia của hơn 3000 chiến sĩ tình nguyện.
 
Với phương châm “Thanh niên công nhân thành phố lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”. Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng 2017chính thức diễn ra từ nay đến ngày 13/8, với 9 đội hình tình nguyện nhằm hỗ trợ, giúp đỡ người dân trên địa bàn 24 quận huyện trong TP, trong đó tập trung cho 5 huyện ngoại thành, các tỉnh miền Đông Nam bộ, Tây Nam bộ, miền Trung, Tây Nguyên, hai nước bạn Lào và Campuchia.
 
Sau buổi lễ ra quân các chiến sĩ tình nguyện sẽ thực hiện nhiều hoạt động như khám chữa bệnh, phát thuốc cho người dân; thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng; trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn trong TP.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả