Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 12:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:34, Thứ 3, 09/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khống chế kịp thời vụ cháy vào mùng 1 Tết

(ANTV) - Vào lúc 17h00 ngày 8/2, tức mùng 1 Tết, tại nhà số 61, Huyền Trân Công Chúa, phường 4, TP Đà Lạt đã xảy ra vụ cháy nhà dân.

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC Lâm Đồng đã khẩn trương có mặt tại hiện trường với 3 xe cứu hỏa. Do phát hiện sớm, lực lượng chữa cháy phản ứng nhanh, chuyên nghiệp nên chỉ 10 phút sau ngọn lửa đã được khống chế kịp thời.

Thiệt hại của vụ cháy không đáng kể. Bước đầu xác định lửa xuất phát từ đám cỏ khô phía sau nhà số 61 Huyền Trân Công Chúa rồi cháy lồng vào trong. Nếu phát hiện muộn thì hết sức nguy hiểm vì đây là khu dân cư đông, có nhiều nhà gỗ.

Như vậy kể từ 25 tết đến nay trên TP Đà Lạt đã xảy ra 4 vụ cháy, Cảnh sát PCCC Lâm Đồng đã khống chế kịp thời 4 đám cháy, còn 1 vụ do người dân phát hiện sớm và tự dập được./.

Ứng trực sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Cảnh sát PCCC ngày tết

Trong những ngày này Cảnh sát PCCC Hà Nội đang tập trung lực lượng, ứng trực  24/24 để người dân Thủ đô đón xuân yên bình. Với họ, đảm bảo an toàn cho tài sản và tính mạng của người dân là ưu tiên số một, là trách nhiệm và cũng là niềm vui trong những ngày Tết ứng trực xa gia đình.

Có mặt tại trụ sở Phòng cảnh sát PCCC số 7, Cảnh sát PCCC Hà Nội những ngày Tết này, sẽ thấy rõ tinh thần trách nhiệm của tập thể cán bộ, chiến sĩ nơi đây đối với nhiệm vụ đảm bảo an toàn phòng cháy trên địa bàn.

Vẫn như thường lệ, một ngày mới tại đơn vị của lính cứu hỏa bắt đầu bằng công việc kiểm tra phương tiện chữa cháy, thiết bị cứu nạn cứu hộ đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả trong mọi trường hợp.

Quân số tại đơn vị ứng trực 24/24. Đã chọn cho mình công việc này, những cán bộ chiến sỹ tại đây đã rất quen với những cái Tết xa gia đình. Tuy nhiên ai cũng ứng trực với tinh thần cao nhất, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ, tất cả vì sự bình yên của nhân dân.

Đây là những hình ảnh về một hình huống ứng cứu khi nhận tin báo cháy của người dân. Với lính cứu hỏa, ngày nghỉ lễ cũng không khác gì những ngày bình thường khác. Họ luôn túc trực ngày đêm, sẵn sàng ứng cứu kịp thời khi có tin báo cháy.

Sau khi nhận tin báo. Chỉ một phút sau, tất cả lực lượng đã sẵn sàng, di chuyển, lên đường làm nhiệm vụ.

Dù là những người lính cứu hỏa mới bước chân vào lực lượng, hay những cán bộ chiến sĩ đã nhiều năm gắn bó với đơn vị phòng cháy. Với họ, sự bình yên của nhân dân mới là ưu tiên đặt lên hàng đầu. Không có những niềm vui được quây quần bên gia đình những ngày nghỉ lễ.

Tết của người lính phòng cháy, là bên đồng đội, là ở đơn vị và niềm vui từ sự bình yên của nhân dân. Tất cả mọi thứ luôn sẵn sàng như chính tinh thần của người lính, luôn sẵn sàng phục vụ nhân dân bất cứ lúc nào./.

 

BT
Thăm dò khán giả