Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 00:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:25, Thứ 2, 14/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh tại TP. Vinh

(ANTV) - Sáng nay (14/6), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định số 272, khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, quy định tại Điều 240 - Bộ luật Hình sự, để tiến hành điều tra xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, sáng 13/6, Trạm Y tế phường Hà Huy Tập, Trung tâm y tế thành phố Vinh tiếp nhận trường hợp ca bệnh tiếp xúc với F0 tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm y tế Thành phố Vinh tiến hành điều tra, giám sát, lấy mẫu. Rạng sáng nay, khi có kết quả xét nghiệm dương tính của ca bệnh, Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức cuộc họp khẩn với các ban ngành liên quan và UBND TP Vinh để triển khai các biện pháp cấp bách nhằm phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Ca bệnh sinh năm 1999, làm nghề uốn sấy tóc có địa chỉ thường trú ở xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh; tạm trú tại ngõ 207, đường Hà Huy Tập (khối 5, phường Hà Huy Tập), thành phố Vinh, Nghệ An. Bệnh nhân có lịch trình di chuyển và quan hệ cá nhân phức tạp, di chuyển tới nhiều địa điểm ở thành phố Vinh. Tuy nhiên, lại chưa khai báo một cách trung thực. Vì vậy, cơ quan chức năng đã phải sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để xác định địa điểm người này từng có mặt.

Cũng vào rạng sáng nay 14/6, Công an thành phố Vinh đã huy động hơn 100 cán bộ chiến sỹ, phối hợp với các lực lượng khác triển khai 41 điểm chốt chặt để phong tỏa một phần phường Hà Huy Tập, phục vụ công tác phòng chống dịch.

Hiện tại, lực lượng chức năng tiếp tục truy vết; đồng thời tiến hành phong tỏa một phần phường Hà Huy Tập và thực hiện giãn cách toàn bộ phường Hà Huy tập theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 2 giờ sáng nay 14/6, huy động mọi lực lượng tham gia chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ; thực hiện tuyên truyền đầy đủ, rộng rãi thông tin ca bệnh cho người dân, để người dân cảnh giác và hạn chế đi lại, cũng như không quá hoang mang lo sợ. Lực lượng hóa học quân khu 4 cũng đã tiến hành khử khuẩn những nơi, và những địa điểm mà bệnh nhân đã đến.

Sơn La tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 trên các tuyến giao thông

Trước tình hình dịch Covid-19 trong và ngoài nước đang có nhiều diễn biến phức tạp. Thời gian qua, lực lượng CSGT Sơn La đã chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT kết hợp với tuyên truyền nâng cao ý thức phòng dịch trên các phương tiện vận tải hành khách, nhất là các địa bàn khu vực biên giới.

 

BT
Thăm dò khán giả