Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 02:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Chủ Nhật, 09/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi công xây dựng Khu di tích trận đánh 7 liệt sĩ Điện Nam

(ANTV) - Ngày 8/6, tại phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng Khu di tích trận đánh của 7 cán bộ trung kiên Điện Nam.

 

Tham dự lễ khởi công có đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo thị xã Điện Bàn cùng đông đảo cán bộ, nhân dân phường Điện Nam Bắc và những người con quê hương Điện Nam, trong đó có Thượng tướng Lê Thế Tiệm, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an.

Khu tưởng niệm sẽ được xây dựng nhằm tưởng nhớ công ơn của 7 người lính du kích địa phương đã anh dũng hi sinh nhằm ngăn chặn chiến dịch tiêu diệt các hầm công sự của quân đội ta vào năm 1971.

Việc xây dựng Khu di tích trận đánh 7 liệt sĩ Điện Nam nhằm thể hiện sự tri ân của thế hệ hôm nay dành cho các liệt sĩ; để nơi đây trở thành chiến tích lịch sử nhằm giáo dục cho các thế hệ mai sau về truyền thống cách mạng của quê hương.

Việt Nam đạt thành tích cao tại kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu

 

Một tin vui trong lĩnh vực giáo dục của Việt Nam. Đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu (EuPhO) lần thứ III đã đạt thành tích khá xuất sắc với 1 Huy chương bạc, 2 Huy chương đồng.

Em Đỗ Huy Hoàng (học sinh lớp 11 trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học quốc gia Hà Nội giành Huy chương bạc. Hai thí sinh giành Huy chương đồng là em Trần Ngọc Khánh (học sinh lớp 11 trường THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh) và em Nguyễn Văn Bình (học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An). Ngoài ra em Ngô Duy Thịnh (học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Bắc Ninh) đạt giải khuyến khích. Olympic Vật lý Châu Âu (European Physics Olympiad -EuPhO) là cuộc thi cá nhân dành cho học sinh THPT tại các nước khu vực Châu Âu và một số quốc gia khác với tư cách khách mời. EuPhO lần thứ 3 được tổ chức tại Lativa với sự tham gia của 36 nước trong đó có Việt Nam.  Đây cũng là năm đầu tiên Việt Nam tham dự Kỳ thi EuPho 2019 với 5 thí sinh có thành tích cao nhất được tuyển chọn từ các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp trên toàn quốc.

BT
Thăm dò khán giả