Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 12:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 5, 06/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi công mở rộng đoạn Mai Dịch – cầu Thăng Long

(ANTV) - Sáng 5/10, tại Hà Nội đã diễn ra lễ khởi công dự án đầu tư mở rộng đường Vành đai 3, đoạn Mai Dịch – cầu Thăng Long. Tới dự buổi lễ có đồng chí Trịnh Đình Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Việc đầu tư mở rộng tuyến đường Vành đai 3 có ý nghĩa quan trọng cho giao thông Thủ đô, đây là tuyến đường huyết mạch kết nối giao thông nội thành với sân bay Nội Bài, liên kết các khu công nghiệp lớn của Hà Nội, kết nối các tỉnh phía Bắc và Đông Bắc.

Việc khởi công để sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng tuyến đường này sẽ giải quyết được tình trạng ùn tắc kéo dài trên tuyến đường Phạm Văn Đồng thời gian qua, đồng thời tạo mặt bằng để đầu tư cho tuyến cầu cạn trên cao và khép kín tuyến đường vành đai 3 theo quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Dự án với tổng giá trị đầu tư 3.113 tỷ đồng, lấy từ nguồn vốn ODA, sau khi hoàn thành sẽ có 6 làn xe mỗi bên, 4 làn xe cơ giới và 2 làn hỗn hợp, 5 cầu vượt đi bộ cùng các hạng mục khác như cây xanh, chiếu sáng, mạng lưới điện cao thế phù hợp với mỹ quan đô thị.

BT
Thăm dò khán giả