Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 12:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:44, Thứ 7, 10/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khoe ảnh con trên mạng - hậu quả khó lường

(ANTV) - Các bậc phụ huynh theo lẽ tự nhiên thường vô cùng tự hào về thiên thần bé bỏng của mình và luôn muốn lưu giữ những khoảnh khắc bé lớn lên. Tuy nhiên việc đăng những bức ảnh này lên mạng xã hội có thể tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mà các bậc phụ huynh chưa lường trước được.

Theo một nghiên cứu mới đây, số ảnh trung bình của các bậc phụ huynh chụp con cái mình và đăng lên mạng trước khi con lên 5 tuổi là 973 bức ảnh. Con số này khiến các chuyên gia lo ngại, bởi rất có thể những tấm ảnh này rơi vào tay kẻ xấu, và khi ấy hậu quả  có thể rất khó lường.

Bắt đầu từ ngày 1/6/2017, Luật Trẻ em được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 11 thông qua năm 2016 đã chính thức có hiệu lực. Luật cũng có hẳn một mục quy định về trách nhiệm bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng (Điều 54). Thực tế hiện nay các bậc cha mẹ vẫn thường đăng ảnh khoe con trên Facebook một cách khá thoải mái và vô tư.

Tuy nhiên theo Luật Trẻ em 2016 nêu trên thì ngay cả việc cha mẹ đăng ảnh con lên Facebook cũng có thể vi phạm pháp luật. Và hãy xem, các ông bố bà mẹ của chúng ta đưa ra quan điểm gì xung quanh câu chuyện này. Mời quý vị theo dõi Cư dân mạng ngày 10/6.

 

BT
Thăm dò khán giả