Thứ sáu, ngày 29/10/2021 - 03:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:04, Thứ 6, 05/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khoanh vùng chặt để dập dịch tại Kim Thành

(ANTV) - Dịch bệnh Covid-19 tại Hải Dương đã được kiểm soát tốt, ngày thứ ba toàn tỉnh chuyển sang trại thái mới, khôi phục sản xuất và tiếp tục tuân thủ tuyệt đối các biện pháp phòng chống dịch. Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 tỉnh Hải Dương đã quyết định thiết lập phong tỏa, cách ly y tế 14 ngày đối với 3 thôn, khu dân cư với tổng số 583 hộ với 2.000 nhân khẩu thuộc huyện Kim Thành để phòng chống Covid-19.

Cụ thể, lực lượng chức năng phong tỏa cách ly tại thôn Văn Thọ, xã Đại Đức; xóm 2, thôn Dưỡng Thái Nam, xã Phúc Thành; xóm 3 và xóm 4 thôn Hải Ninh, xã Kim Tân. Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 tỉnh Hải Dương giao UBND huyện Kim Thành chủ trì, phối hợp với ngành công an, giao thông, y tế, quân đội thiết lập chốt kiểm soát Covid-19 24/24h. Do còn có những yếu tố phức tạp nên tổ công tác của tỉnh đang tập trung chỉ đạo, thần tốc truy vết, khoanh vùng chặt đối với những khu vực dân cư có nguy cơ cao đồng thời xét nghiệm sàng lọc rộng trong cộng đồng.

Trong những ngày qua, sau khi tỉnh Hải Dương kết thúc 15 ngày cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, huyện Kim Thành chuyển sang thực hiện Chỉ thị 15. Tuy nhiên tổ công tác của tỉnh yêu cầu huyện áp dụng các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao hơn Chỉ thị 15, ở một số nơi tiệm cận Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Đến thời điểm này, tình hình dịch bệnh tại Kim Thành đã cơ bản được kiểm soát, những ca nhiễm Covid-19 mới đều là F1 đã được cách ly, các khu vực có nguy cơ cao đều đã được khoá chặt.

rong ngày thứ 3 thứ ba chuyển sang trạng thái mới, toàn tỉnh tiếp tục tuân thủ tuyệt đối các biện pháp phòng chống dịch. Đặc biệt, quan tâm phòng chống dịch trong các doanh nghiệp nơi có hàng chục vạn lao động đang làm việc; tỉnh Hải Dương yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp phải thành lập các tổ an toàn Covid, lập danh sách người lao động gửi về địa phương, nơi cư trú, tạm trú để phối hợp giám sát và xử lý kịp thời ngay khi có biểu hiện nhằm ngăn chặn dịch bệnh bùng phát trở lại.

B.T
Thăm dò khán giả