Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 08:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Chủ Nhật, 13/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Khoác đồng phục" cho Taxi ở Hà Nội

(ANTV) - "Khoác đồng phục cho Taxi". Đề xuất này đã được đưa ra trong Dự thảo quy chế quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng taxi vừa được Sở Giao thông vận tải Hà Nội công bố. Theo đó, dự thảo có lộ trình thay đổi màu sơn cho taxi theo từng giai đoạn. Màu sơn sẽ do UBND thành phố Hà Nội quy định.

Năm 2018 sẽ thống nhất thiết kế màu sơn chung; từ năm 2019 - 2024 taxi thay mới sẽ áp dụng màu sơn chung; từ năm 2025, thống nhất áp dụng màu sơn chung đối với toàn bộ taxi hoạt động trên địa bàn TP. Hà Nội.

Tuy nhiên, do đang trong thời gian lấy ý kiến, sẽ có những quan điểm ủng hộ và cả ý kiến trái chiều. Trong trường hợp này, nhiều hãng taxi cho rằng, việc "mặc đồng phục cho taxi" sẽ ảnh hưởng tới các doanh nghiệp đã dày công gây dựng thương hiệu phục vụ.

Quan điểm này cũng có mặt đúng của nó, tuy nhiên nhìn xa hơn ra thế giới một chút, chúng ta thấy rằng, tại nhiều quốc gia, các nhà quản lý cũng đã áp dụng một màu sơn đối với các hãng taxi và cho thấy rõ tính hiệu quả. Trong bối cảnh hoạt động của taxi Hà Nội bát nháo như hiện nay, thì hãy thử xem cách làm của các nước như thế nào?

Xem clip:

 

BT
Thăm dò khán giả