Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 22:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Thứ 2, 07/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khó xử lý xe ô tô đậu đỗ đường nội bộ sân bay

(ANTV) - Mặc dù đã nhiều lần ra quân chấn chỉnh tình trạng xe ô tô đậu đỗ sai quy định tại khu vực đường nội bộ trước nhà ga quốc nội cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, nhưng đến nay tình trạng vi phạm vẫn diễn ra thường xuyên. 

Theo Tiếu tá Nguyễn Hoàng Minh - Đội phó đội CSGT Tân Sơn Nhất, phòng CSGT đường bộ đường sắt CA TP.HCM: Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng vi phạm diễn ra vẫn ra phổ biến là do việc cấm đậu đỗ quá 3 phút chỉ là nội quy chung của sân bay chứ không phải là quy định pháp luật, vì vậy nên cũng không có bảng cấm dừng đỗ ở khu vực này.

Điều này đã gây ra nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng là chỉ có thể nhắc nhở chứ chưa thể lập biên bản xử phạt, mà nhắc miệng thì đâu lại vào đó, khi vắng bóng lực lượng chức năng các chủ xe, tài xế lại tiếp tục vi phạm.

Tuy đã có giảm so với trước đây, nhưng trình trạng tài xế, chủ xe thiếu ý thức đậu đỗ lấn chiếm lòng đường khu vực trước nhà ga quốc nội vẫn diễn ra; trong thời gian tới chúng tôi sẽ phối kết hợp thường xuyên hơn nữa với các lực lượng chức năng, cụ thể mỗi ngày có một tổ tuần tra kiểm soát thường xuyên chốt chặng tại khu vực này để kịp thời xử lý những trường hợp cố ý vi phạm.

Cảng vụ hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, được sự chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh thì vào trung tuần tháng 12, tổ công tác sẽ dùng biện pháp mạnh là tuần tra, lập biên bản, xử lý hành chính các trường hợp xe không chấp hành đúng quy định, cố tình dừng, đỗ quá thời gian quy định, đặc biệt là các xe công vụ./.

BT
Thăm dò khán giả