Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 07:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:19, Thứ 7, 27/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kho thuốc bị thiêu rụi sau tiếng nổ lớn

(ANTV) - Thông tin về vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 4 giờ sáng nay 27/5  tại Công ty dược Bình Phú ở khu phố Phú Tân, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Ngọn lửa đã thiêu rụi gần như toàn bộ thuốc và hàng hóa trong kho, ước thiệt hại hơn 1 tỷ đồng.


Thời điểm trên người dân khu phố Phú Tân đã nghe tiếng nổ lớn phát ra từ lầu 2, kho dược của công ty Bình Phú. Sau đó ngọn lửa bùng phát dữ dội. Lực phòng cháy chữa cháy, công an tỉnh Bình Phước đã điều 4 xe chữa cháy cùng 28 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường dập lửa.

Do nơi xuất phát đám cháy xảy ra tại lầu 2, các vật liệu trong kho đều dễ bắt lửa nên sau 3 giờ đồng hồ đám cháy mới được dập tắt.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên kho thuốc gần như bị thiêu rụi gần như hoàn toàn. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Tây Ninh: Cơ sở chế biến mỡ heo không vệ sinh

Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Tây Ninh vừa phối hợp với các ngành chức năng tiến hành kiểm tra và phát hiện cơ sở chế biến mỡ lợn không hợp vệ sinh do bà Nguyễn Đặng Tuyết Hồng, ở huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh làm chủ.

     
Tại đây, lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện chủ cơ sở kinh doanh chưa làm đầy đủ hồ sơ về môi trường và an toàn thực phẩm; Điều kiện vệ sinh cơ sở chưa sạch sẽ, để thịt dưới sàn nhà có nhiều ruồi và côn trùng bám đậu. Chất thải sinh hoạt chưa được thu gom sạch sẽ. Tiếp tục kiểm tra đã phát hiện gần 1,4 tấn thịt lợn trong tủ đông và khoảng 30kg thịt đựng trong thùng xốp đã biến đổi màu sắc; 51 can nhựa đựng 2000 kg mỡ thành phẩm đã được chế biến; 125 kg tóp mỡ thành phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, ghi nhận tại cơ sở có 50 kg thịt mỡ đã được tẩm ướp màu, chuẩn bị chế biến; 9 gói bột màu không có nhãn mác. Đoàn đã tiến hành thu mẫu để gửi đi phân tích kiểm nghiệm, sản phẩm thịt heo được đưa vào bảo quản trong kho đông lạnh và được niêm phong giao cho chủ cơ sở quản lý chờ kết quả kiểm nghiệm và biện pháp xử lý của cơ quan chức năng.

BT
Thăm dò khán giả