Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 19:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:19, Thứ 7, 12/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khó phát triển giao thông nông thôn xã Liễn Sơn

(ANTV) - Trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, phát triển giao thông nông thôn được coi là khó thực hiện nhất đối với xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên là do thiếu vốn đầu tư.

 
Tại tuyến đường giao thông thuộc xã Liễn Sơn đi xã Hoa Sơn, xã Bắc Bình. Và là một trong 3 tuyến đường thuộc dự án bê tông hóa giao thông liên xã được giải phóng mặt bằng năm 2010.
Tuy nhiên, đến nay vẫn chỉ là đường đất, trơn trượt và lầy lội mỗi khi trời mưa, ổ voi, ổ gà san sát như thế này. Cuộc sống của người dân gặp vô vàn khó khăn khi hàng ngày phải di chuyển trên tuyến đường này.
 
Bà Nguyễn Thị Bình, thôn Vinh Phú, xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Nhà nước cố gắng giúp đỡ chúng tôi để con đường đi lại cho nó thuận tiện, có muốn mua muốn bán cái gì thì nay mai đường xá rộng ra thì còn dễ dàng, chứ không như thế này thì dân chúng tôi cũng vất quá.
 
Người dân nơi đây cho biết, cách đây gần chục năm, nhiều hộ gia đình còn tự nguyện hiến đất để mở đường. Nhưng đến nay, con đường vẫn dang dở, niềm mong mỏi của họ vẫn chưa thành hiện thực.
 
Ông Nguyễn Tiến Dũng, thôn Vinh Phú, xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc cho hay, từ lúc làm cái đường này là tôi đến bù đến 9, 10 năm rồi đấy. Mà tôi thấy không sửa sang cái gì, dân đi chợ đi búa, cháu đi học nguyên phải đi tăng bo, đi mua cái hàng gì thuê rất mất nhiều lần mới vào đây. Ông bà tôi bị ốm nặng tôi phải cõng từ đây ra ngoài kia, xe tắc xi không vào được.
 
Vĩnh Phúc: Khó khăn trong tiêu chí đường giao thông xã Liễn Sơn
 
Là một xã nghèo, địa bàn dân cư rộng, đến nay, xã Liễn Sơn mới chỉ hoàn thành được 11/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Riêng hệ thống giao thông trên toàn xã mới được khoảng 10% là bê tông hóa. Theo lãnh đạo địa phương, dự án đường giao thông liên xã do UBND huyện Lập Thạch làm chủ đầu tư, đến nay, dự án vẫn đang chờ nguồn ngân sách nhà nước cấp.
 
Theo ông Trần Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, địa phương mong muốn là chính quyền các cấp, cấp trên tạo điều kiện hơn nữa để giúp địa phương sớm xây dựng hoàn thiện tất cả các tuyến đường trục chính cũng như đường liên xã để đảm bảo cho bà con cũng như cho nhân dân cũng như học sinh đi lại trong thời gian tới, góp phần vào việc xây dựng nông thôn mới trong năm 2017.
 
Vấn đề xây dựng nông thôn mới trong đó có tiêu chí về giao thông, môi trường, chợ nông thôn là một trong những tiêu chí khó hoàn thành không chỉ ở xã Liễn Sơn mà còn xảy ra ở nhiều xã khác của huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc. Vì vậy, để tiến độ xây dựng nông thôn mới đi đúng lộ trình, kế hoạch nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, huyện Lập Thạch rất cần sự quan tâm, phân bổ nguồn vốn kịp thời từ tỉnh Vĩnh Phúc.
 
 
Thăm dò khán giả