Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 12:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:31, Thứ 6, 12/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khó khăn trong xử lý xe khách hoạt động trá hình

(ANTV) -  "Xe ké miền Trung", "xe VIP Đà Nẵng - Huế"... đó là một số trang Facebook điển hình quảng bá cho dòng xe trá hình hiện này. Nhà xe còn công khai số điện thoại để khách hàng liên hệ, đồng thời giới thiệu thêm nhiều ưu đãi để chèo kéo khách hàng.

 

 Việc xe khách hoạt động trá hình, đón trả khách trái quy định không phải là câu chuyện mới. Các nhà xe tuyến cố định kêu khóc, các lực lượng chức năng cũng mạnh tay ra quân, xử lý. Song vì lợi nhuận cao, nhà xe trá hình vẫn nhờn luật, tìm đủ mọi cách chống chế lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Với phù hiệu “Xe ô tô chở khách du lịch”, các tài xế ngang nhiên lập hợp đồng khống, gom khách lẻ, chạy như tuyến cố định, đón trả khách không đúng nơi quy định. Vận chuyển khách có thu phí nhưng lại nhận là chở người nhà, lập tức tìm ngã rẽ, thả toàn bộ hành khách xuống xe khi phát hiện các chốt kiểm tra của lực lượng chức năng,... đó chỉ là một vài trong số rất nhiều những chiêu trò, thủ đoạn mà cánh tài xế hoạt động xe khách trá hình dùng để đối phó với lực lượng chức năng. Khi được dừng xe kiểm tra, hầu hết các lái xe đều tìm cách chống chế và không thừa nhận vi phạm của mình.

Thực tế lâu nay, trên tuyến Huế - Đà Nẵng và ngược lại là điểm nóng của xe trá hình. Thông qua các trang mạng xã hội, nhà xe công khai số điện thoại để khách hàng liên hệ, đón trả khách tận nơi. Nhiều xe không có phù hiệu, không hợp đồng nhưng vẫn ngang nhiên vận chuyển hành khách như tuyến cố định. Điều này đã gây ra cạnh tranh không lành mạnh, ảnh hưởng trực tiếp các nhà xe làm ăn chân chính tại bến xe.

Trước tình trạng xe khách hoạt động trá hình ngày càng nhiều và tinh vi, lực lượng chức năng đã thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Hoạt động của xe khách trá hình đã và đang gây nhiều hệ lụy, ảnh hưởng lớn đến trật tự an toàn giao thông, trật tự về dịch vụ kinh doanh vận tải. Bên cạnh việc ra quân xử lý của lực lượng chức năng thì cũng cần rà soát lại việc cấp phù hiệu xe, tránh để các lái xe lợi dụng các phù hiệu này làm bình phong để hoạt động chở khách trá hình.

BT
Thăm dò khán giả