Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 19:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 3, 06/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khó khăn trong xử lý người nước ngoài vi phạm luật giao thông

(ANTV) - Mỗi năm, tỉnh Khánh Hòa đón hơn một triệu lượt khách du lịch nước ngoài. Trong thời gian lưu trú, thăm quan rất nhiều du khách tự thuê xe máy làm phương tiện đi lại. Tình trạng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông.

Theo quy định, người nước ngoài muốn chạy xe máy tại Việt Nam phải trên 18 tuổi, được cư trú, làm việc, học tập tại Việt Nam, có giấy phép lái xe (GPLX) chuyển đổi từ nước sở tại sang GPLX của Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người chưa đủ các điều kiện trên vẫn dễ dàng thuê xe máy để lưu thông.

Nguyên nhân một phần do các điểm cho thuê xe dễ dãi, chỉ cần hộ chiếu là có thể thuê được xe phần vì bất đồng ngôn ngữ là một rào cản rất lớn trong việc xử lý vi phạm giao thông đối với người nước ngoài của CSGT.

Có một câu chuyện rất thật đó là khi bị CSGT thổi còi thì dù nói tiếng Anh nhưng anh ngoại quốc vẫn nói tiếng Pháp vì biết rằng ít CSGT biết tiếng Pháp. Một câu chuyện vui nhưng lại phản ánh khá chân thực về một trong những khó khăn trong xử lý người nước ngoài vi phạm luật giao thông, đó cũng là chủ đề của câu chuyện giao thông ngày 6/6.

 

BT
Thăm dò khán giả