Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 11:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 5, 26/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khó khăn trong triển khai mô hình bác sỹ gia đình

(ANTV) - Trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp như hiện nay, mô hình bác sỹ gia đình đang phát huy được hiệu quả của mình tại các tâm dịch như TP.HCM. Rất nhiều nhóm bác sỹ gia đình đã được thành lập để thực hiện tư vấn và thăm khám sức khỏe của người dân trên địa bàn thành phố. Theo các y bác sỹ theo học chuyên ngành y học gia đình thì đây là chuyên ngành mới biết đến ở Việt Nam vài năm trở lại đây nên số lượng sinh viên theo học và gắn bó đang còn hạn chế. Điều này dẫn đến việc phát triển mô hình bác sĩ gia đình đang đối mặt với không ít khó khăn. 

 

Những ngày qua, lực lượng Công an nhân dân cả nước đã và đang nỗ lực hết mình trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, dốc hết sức để phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh. Trong quá trình làm nhiệm vụ, các anh cũng sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ nhân dân gặp khó khăn.

Ngày 25/8, anh Hồ Huỳnh Lợi, ngụ ở TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cùng vợ đi xe gắn máy, đưa con nhỏ chưa đầy 2 tháng tuổi đi khám ở Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM. Trên đường về, do giữa trưa nắng nóng, em bé liên tục nôn ói ra sữa và mệt lả, thương vợ con nhưng không biết làm cách nào nên anh Lợi dừng lại gần chốt kiểm soát dịch của Công an quận 10 ở đầu đường 3 tháng 2 để nhờ sự hỗ trợ.

Sau khi thăm hỏi, nắm được hoàn cảnh trên và để đảm bảo sức khỏe cho cháu bé, lực lượng Cảnh sát giao thông đang trực chốt liền báo cáo về Ban chỉ huy Công an quận 10 xin ý kiến. Được sự đồng ý, Trung tá Nguyễn Hữu Lanh, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông và trật tự, Công an quận 10 đã dùng xe cá nhân để đưa vợ con anh Lợi về tận nhà tại TP.Biên Hòa.

Theo đó, Trung tá Nguyễn Hữu Lanh đã thông báo cho các chốt kiểm soát dịch trên đường đi để đưa hai mẹ con về đến nhà ở TP.Biên Hòa, giáp ranh với TP.HCM an toàn và trở về vị trí công tác tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

Những hình ảnh thực tế vừa rồi cho thấy tinh thần vì nhân dân phục vụ của lực lượng Công an, dù đang căng mình làm nhiệm vụ phòng chống dịch nhưng bất kỳ người dân nào cần đến sự hỗ trợ thì các anh vẫn luôn sẵn sàng.

 

BT
Thăm dò khán giả