Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 16:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:44, Thứ 7, 25/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khó khăn trong lựa chọn thực phẩm chức năng với bệnh tiểu đường

(ANTV) - Tại Việt Nam, có tới 5,4% dân số, tương đương khoảng hơn 5 triệu người đang sống chung với bệnh tiểu đường. Và việc dùng thuốc đối với những người bị căn bệnh này là điều bắt buộc. Tuy nhiên, khó khăn trong điều trị bệnh bệnh đái tháo đường, cũng như các bệnh mãn tính nói chung, đó là người bệnh sẽ phải đối mặt với các tác dụng phụ của thuốc, nhờn thuốc, hoặc kháng thuốc.

không ít người đã tìm đến thực phẩm chức năng để hạn chế những tác động tiêu cực khi dùng thuốc điều trị. Không thể phủ nhận hiệu quả của Thực phẩm chức năng trong hỗ trợ điều trị, trong đó có bệnh Tiểu đường, nhưng có một thực trạng của thực phẩm chức năng hiện nay đã và đang cho thấy một thực tế hết sức đáng quan ngại.

Đó là việc làm giả, làm nhái hoặc vì lợi nhuận, một bộ phận các doanh nghiệp đã sử dụng thành phần kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, sử dụng tinh bột trộn cùng các thành phần khác của sản phẩm.

Cứ như vậy, thực phẩm chức năng giả, nhái, kém chất lượng được tuồn ra thị trường, đánh lừa người tiêu dùng mà giá vẫn cao ngất ngưởng.

xem clip:

 

BT
Thăm dò khán giả