Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 00:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 2, 08/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khó khăn phòng chống dịch sốt xuất huyết ở Hướng Hóa

(ANTV) - Trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị hiện nay tình hình sốt xuất huyết đang diễn ra khá phức tạp, dịch phát triển rất nhanh, mặc dù các ngành chức năng đã triển khai nhiều giải pháp. Tuy nhiên, do ý thức của người dân đang còn chủ quan với dịch bệnh. Năm nay, trên địa bàn huyện Hướng Hóa, do ảnh hưởng thời tiết của Lào, mưa không lớn, nắng nhiều, độ ẩm cao, nên đã làm phát sinh muỗi và bò gậy, điều này đã làm cho dịch sốt xuất huyết càng ngày càng phát triển.

Tại khóm Duy Tân, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, nơi có bệnh nhân sốt xuất huyết nhiều nhất huyện. Thế nhưng, công tác phòng chống dịch tại đây vẫn chưa được người dân xem trọng.

Địa bàn thị trấn Lao Bảo đang là điểm nóng về sốt xuất huyết của huyện Hướng Hóa, tổng số bệnh nhân trong vòng 4 tuần trở lại đây lên đến 80 người. Hiện chỉ số bọ gậy đo được tại đây là gần 80%, trong khi chỉ số cho phép là dưới 20%.

Tính đến thời điểm hiện nay, toàn huyện Hướng Hóa có gần 250 người mắc bệnh sốt xuất huyết, nằm ở 7 xã dọc tuyến đường 9.Ngành y tế Hướng Hóa đã triển khai phun 3 đợt hóa chất cho trên 7 ngàn hộ. Tuy nhiên, việc phun hóa chất, hiệu quả chỉ chiếm 20% tiêu diệt bọ gậy, loăng quăng.

Mặc dù các ngành chức năng đã triển khai nhiều giải pháp, tuy nhiên, với tâm lý chủ quan của người dân hiện nay, tình hình sốt xuất huyết sẽ dễ bùng phát lên diện rộng. Cần có sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa từ các ngành chức năng, đặc biệt là chính quyền địa phương trong việc phòng chống dịch, để có thể khống chế dịch sốt xuất huyết một cách hiệu quả nhất. 

 

BT
Thăm dò khán giả