Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 02:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 6, 20/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khi trinh sát đặc nhiệm đi chống dịch

(ANTV) - Nói đến trinh sát hình sự đặc nhiệm, chúng ta thường quen với những hình ảnh trấn áp tội phạm trên đường phố. Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Tp.HCM, những trinh sát hình sự đặc nhiệm của Phòng Cảnh sát hình sự công an Tp.HCM có thêm 1 nhiệm vụ nữa, đó là chống Dịch.

Đã hơn hai tháng nay, đại uý Võ Quốc Quân phải đi trực chiến, “cắm trại” ở các điểm nóng, chốt kiểm dịch, chưa một lần ghé qua nhà. Những lúc nhớ mong ba, cậu con trai cả mới 5 tuổi chỉ biết nhờ mẹ gọi video để cả nhà được gặp nhau.

Có được hậu phương vững chắc là nguồn động viên tinh thần, để anh Quân hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà cấp trên giao phó.

Mới đây, anh đã lập thành tích đặc biệt xuất sắc khi phát hiện và trực tiếp đấu tranh triệt phá thành công 4 băng cướp kiêm buôn bán ma túy liên tỉnh.

Do trong số tội phạm mà anh Quân trực tiếp bắt giữ, có một đối tượng nghiện ma túy, nhiễm HIV và dương tính SARS CoV-2, nên anh phải đi cách ly.

Ngay trong lúc này các chiến sỹ trinh sát đặc nhiệm  thuộc Công an TP.HCM đang huy động toàn lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ kép vừa Chống Dịch vừa Đảm Bảo ANTT.

Với quyết tâm chống dịch một cách tích cực, hiệu quả; bên cạnh các giải pháp nhằm phát hiện và ngăn chặn sự lây lan của virus SARS CoV-2, các chiến sỹ cảnh trinh sát đặc nhiệm đang ngày, đêm bảo vệ sự bình an cho TP.

 

Ngay khi dịch bệnh ngày càng bùng phát mạnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bộ Công an đã chỉ định trường Đại học Cảnh sát nhân dân tại Tp.HCM thành lập cơ sở cách ly tập trung của Bộ Công an phía Nam.

Trong thời gian rất ngắn ban giám hiệu nhà trường đã triển khai trưng dụng một số ký túc xá sinh viên làm khu cách ly và một số công trình khác làm khu vực chức năng. Đối với toàn thể ban giám hiệu nhà trường và các học viên, đây có lẽ là bài thực hành chưa từng có tiền lệ.

Ngoài việc phối hợp với các bệnh viện trực thuộc Bộ Công an thành lập cơ sở cách ly tập trung của Bộ công an phía Nam, thời gian qua, hàng trăm lượt cán bộ, giảng viên, học viên của trường Đại học Cảnh sát nhân dân cũng đã được tăng cường, chi viện cho công tác phòng, chống dịch tại TP.HCM.

Đây không chỉ là hành động mang tính nhân văn, thể hiện tinh thần đoàn kết, tính chiến đấu của lực lượng vũ trang mà còn tình cảm, trách nhiệm của Nhà trường đối với chính quyền và nhân dân nơi trường đóng quân.

BT
Thăm dò khán giả