Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 20:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:35, Thứ 4, 19/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khi Tổ quốc cần họ biết sống xa nhau

(ANTV) - Đại dịch Covid-19 đến, họ sẵn sàng gác lại những niềm vui đơn sơ của 1 người bình thường để dấn thân đến những nơi nguy hiểm, nơi nguy cơ cao, bảo vệ mọi người. Hơn lúc nào hết, những người lính và gia đình của họ luôn ý thức rằng ngày sum vầy là lúc bệnh dịch bị đẩy lùi.

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, từ 18 giờ ngày 18/8 đến 6 giờ ngày 19/8, cả nước không có ca mắc mới. Việt Nam vẫn ghi nhận 989 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 649  trường hợp mắc do lây nhiễm trong nước.

Báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, đã có thêm 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế. Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam đã có 525 trường hợp được công bố khỏi bệnh; 26 ca tử vong. Hiện cả nước còn 464 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại hơn 20 cơ sở khám, chữa bệnh. Trong số này có 20 bệnh nhân nặng, trong đó 7 ca nguy kịch, nguy cơ tử vong bất cứ lúc nào.

 

 Dừng hoạt động các cơ sở y tế không đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hà Nội yêu cầu các Bệnh viện và cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn khẩn trương đẩy mạnh các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh…

TP Hà Nội sẽ kiểm tra, xử lý xử lý các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh không đảm bảo các yêu cầu công tác phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời khẩn trương đánh giá mức độ an toàn của bệnh viện theo quyết định về phòng dịch của Bộ Y tế; Rà soát, phát hiện toàn bộ các nguy cơ thiếu an toàn trong phòng chống dịch của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và khẩn trương khắc phục các vấn đề tồn tại ngay sau khi đánh giá. Đặc biệt, UBND TP yêu cầu Giám đốc, thủ trưởng các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chịu trách nhiệm trước pháp luật, BCĐ TP nếu vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

BT
Thăm dò khán giả