Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 00:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Chủ Nhật, 03/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khí thải ở lò vôi khiến 8 người chết vượt nhiều lần cho phép

(ANTV) - Kết quả đo nồng độ khí thải ban đầu của Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong khu vực lò vôi nơi xảy ra tai nạn vượt gấp 8 lần quy chuẩn cho phép.

Liên quan tới vụ tai nạn lao động nghiêm trọng, khiến 8 người bị thiệt mạng và 1 người bị thương nặng, tại lò vôi xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa. Kết quả đo nồng độ khí thải ban đầu của Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong khu vực lò vôi nơi xảy ra tai nạn vượt gấp 8 lần quy chuẩn cho phép.

Hiện khu vực này vẫn đang được lực lượng Công an cảnh giới nghiêm ngặt, cấm người dân không phận sự ra vào khu vực này để đảm bảo an toàn.

Cơ quan chức năng đã lấy các mẫu phẩm từ nạn nhân và hiện trường gửi cơ quan pháp y trung ương giám định làm căn cứ phục vụ công tác điều tra nguyên nhân. Bước đầu cơ quan chức năng nhận định, 8 nạn nhân tử vong do bị nhiễm độc khí CO, CO2 có trong lò nấu vôi thủ công.

Trước đó, khoảng 17h ngày 1-1, trong lúc vài công nhân đang xếp đá vào lò thì một nhóm khác nhóm lửa ở phía dưới khiến một người trong lò cao bị ngạt, ngất xỉu. 8 người khác vào cứu hộ cũng bị ngạt theo. Cả 9 nạn nhân được đưa đi cấp cứu kịp thời song 8 người đã tử vong./.

BT
Thăm dò khán giả