Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 22:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:06, Thứ 5, 11/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khi sự an toàn của trẻ nhỏ bị người lớn bỏ qua

(ANTV) - Việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ từ 6 tuổi trở lên không chỉ là quy định bắt buộc của pháp luật mà còn là hành động thể hiện trách nhiệm, tình thương của cha mẹ với trẻ nhỏ. Nhưng, trên thực tế hiện nay chúng ta vẫn thường bắt gặp những trường hợp không đội mũ bảo hiểm cho trẻ; những hình ảnh cha mẹ thì đội mũ bảo hiểm đầy đủ, an toàn… nhưng chở theo con em không đội mũ...

Những hình ảnh trẻ em không mũ bảo hiểm cho thấy sự vô tâm, thiếu trách nhiệm của người lớn trước hiểm nguy tai nạn giao thông đang rình rập, đe dọa sinh mạng đối với thế hệ tương lai của gia đình, đất nước…

Thống kê của Ủy ban ATGT quốc gia cho thấy, khi tham gia giao thông, tỷ lệ người lớn đội mũ bảo hiểm chiếm khoảng 80 đến 85% nhưng ở trẻ em, tỷ lệ này chưa đến 10%.

Bộ Y tế cảnh báo, mỗi năm ở nước ta có gần 2.000 trẻ em chết vì TNGT, trong đó, gần 50% các trường hợp nạn nhân TNGT bị chấn thương sọ não do không đội mũ bảo hiểm, tỷ lệ trẻ dưới 14 tuổi chiếm 13,4% số ca chấn thương sọ não do TNGT.

Tình trạng phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho con đã được đề cập đến rất nhiều tại các hội nghị bàn về các giải pháp đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Trong đó, một giải pháp mà được ngành giáo dục cần chú trọng đó là tuyên truyền giáo dục với chính các em học sinh để hình thành ý thức ngay từ nhỏ và qua đó các em sẽ tác động lại với cha mẹ mình trong việc chấp hành quy định về ATGT.

BT
Thăm dò khán giả