Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 07:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:23, Thứ 3, 16/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khi mũ bảo hiểm bị "lãng quên" tại vùng nông thôn

(ANTV) - Quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông đã là quy định bắt buộc và người dân đã thực hiện từ nhiều năm nay. Chiếc mũ bảo hiểm đã góp phần không nhỏ trong việc giảm các vụ tai nạn gây chấn thương nghiêm trọng với các nạn nhân TNGT. 

Trong khi ý thức của đa phần người dân đều chấp hành nghiêm túc thì thực tế tại các vùng nông thôn, người dân vẫn vô tư không đội mũ bảo hiểm tham gia giao thông. Vấn đề này đã nhiều lần được phản ánh thế nhưng, quy định về đội mũ bảo hiểm vẫn tiếp tục bị bỏ qua.

Trên các tuyến đường nội đô Hà Nội, hầu hết người dân đều chấp hành nghiêm chỉnh quy định đội mũ bảo hiểm. Người không đội mũ bảo hiểm là rất ít.

Ngược lại, tại các tuyến đường giao thông nông thôn, lại rất khó tìm thấy người dân chấp hành đội mũ bảo hiểm tham gia giao thông. Vì sao lại như vậy?

Câu chuyện người dân lãng quên chiếc mũ bảo hiểm tại vùng nông thôn cũng cho thấy, họ lãng quên cả quy định về an toàn giao thông. Bởi nó phụ thuộc hoàn toàn vào sự có mặt của lực lượng chức năng ở đây.

 

 

BT
Thăm dò khán giả