Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 12:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:02, Thứ 6, 21/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khi lái xe phớt lờ quy định vạch dừng đèn báo tín hiệu

(ANTV) - Để đảm bảo an toàn, tại các nút giao thông, cơ quan chức năng đã triển khai nhiều biện pháp nhằm giảm áp lực giao thông vào giờ cao điểm, tránh tình trạng ùn tắc cục bộ như giải phân cách cứng, đèn báo tín hiệu, vạch dừng đèn tín hiệu…

Tại các ngã tư, nơi có đèn tín hiệu giao thông, nhiều xe máy, ô tô đã đè qua vạch kẻ đường và lấn cả vào phần kẻ cho người đi bộ.

Tại các ngã tư có đặt đèn tín hiệu giao thông thì sẽ có vạch kẻ đường: Vạch liên tục màu trắng có chiều rộng 40cm, được kẻ ngang mặt đường. Ý nghĩa của vạch này chỉ rõ vị trí lái xe phải dừng lại trước vạch khi có tín hiệu đèn đỏ. 

Tuy nhiên, nhiều phương tiện, đặc biệt là phương tiện xe máy vẫn ngang nhiên đi qua vạch hoặc lấn vạch.

Điểm C, Khoản 4, Điều 6 Nghị định 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định người điều khiển phương tiện xe máy sẽ bị phạt tiền từ 200.000 – 400.000 đồng khi tín hiệu đèn giao thông đã chuyển sang màu đỏ nhưng không dừng lại trước vạch dừng mà vẫn tiếp tục đi, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng trước khi tín hiệu đèn giao thông chuyển sang màu vàng.

Ngã tư Khuất Duy Tiến – Lê Văn Lương, dù có vạch kẻ đường dừng đèn tín hiệu nhưng trên thực tế thì nhiều phương tiện vẫn đi qua vạch, thậm chí dừng ngay tại khu vực đường dành cho người đi bộ sang đường.

Dù là giờ cao điểm hay không phải trong giờ cao điểm thì việc các phương tiện tham gia giao thông không chấp hành vạch tín hiệu, vạch chỉ dẫn là vi phạm luật giao thông đường bộ. Chính vì vậy mỗi cá nhân khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông cần nghiêm chỉnh tuân thủ luật lệ giao thông. Hãy thực hiện từ những việc nhỏ để giao thông Hà Nội ngày càng văn minh và phát triển hơn.

 

BT
Thăm dò khán giả