Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 17:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:01, Thứ 5, 10/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khi không gian chung bị chiếm dụng

(ANTV) - Trên địa bàn thành phố Hà Nội có khoảng hơn 1.000 khu tập thể cũ, tương ứng với đó là những khoảng không gian sinh hoạt chung. Tuy nhiên, hiện nay, những khoảng không gian này đang bị chiếm dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

Dù đã được phản ánh rất nhiều, nhưng chưa có sự vào cuộc quyết liệt từ phía chính quyền các cấp và ý thức của một số người dân cho nên chưa tạo được sự chuyển biến tích cực.

Cả sân chơi bị biến thành hàng quán, bãi trông xe. Bán hàng ngay dưới biển quy định. Khu tập thể Kim Liên quận Đống Đa, Hà Nội. Hầu hết các không gian chung bị chiếm dụng như thế.

Nhìn những hình ảnh liệu còn chỗ nào cho trẻ em vui chơi, người dân sinh hoạt. Thậm chí biển quy định được cắm ở mỗi sân chơi đều nghiêm cấm các hành vi kinh doanh, buôn bán, trông giữ ô tô, xe máy, xe đạp. Nhưng có vẻ tấm biển này cũng chỉ để làm cảnh mà thôi. 

Họ bán hàng, họ trông xe ngay dưới biển, nhưng khi phóng viên hỏi đến thì tất cả đều chung một câu trả lời.

Biển quy định cắm sờ sờ trước mắt nhưng hầu như ai cũng trả lời không biết và ngang nhiên làm sai quy định. Khu tập thể Trung Tự. Vỉa hè được chưng dụng làm quán. Không gian chung nơi đây được các quán ăn chiếm giữ. Không những mất an ninh trật tự, mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Khi những sân chơi tập thể không còn, nhiều trẻ em đã tìm đến game, Internet để giải trí là điều không thể tránh khỏi .Việc chiếm dụng sân chơi chung không chỉ gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến việc phát triển của những mầm non tương lại của đất nước. Nếu tiếp tục dễ dãi trong việc quản lý các không gia chung thì chẳng bao lâu nữa, diện mạo thủ đô sẽ gắn với 2 từ nhếch nhác. 

 

BT
Thăm dò khán giả