Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 00:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:32, Thứ 7, 22/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khi điểm dừng xe bus bị chiếm dụng

(ANTV) - Câu chuyện xe khách dừng đỗ sai quy định đón trả khách dọc các tuyến đường trên địa bàn Hà Nội không phải là chuyện mới. Dừng đỗ sai quy định là 1 chuyện, thế nhưng chiếm dụng khoảng không gian dành cho xe công cộng lại là 1 chuyện khác. Thực tế, rất nhiều điểm dừng xe buýt, đã vô hình trung bị biến thành điểm đón trả khách của các nhà xe, công ty vận tải hành khách.

 

Tuyến đường Phạm Hùng, đặc biệt là hướng Phạm Hùng - Phạm Văn Đồng luôn là điểm nóng về tình trạng xe khách dừng đỗ sai quy định để đón trả khách khi vắng bóng lực lượng chức năng.

Dọc tuyến đường này, các nhà xe đã chiếm dụng 1 phần lòng đường để dừng đỗ. Chưa dừng lại, ngay điểm dừng xe buýt đối diện bến xe Mỹ Đình cũng biến thành bến xe công cộng. Xe khách dừng đỗ tại đây, còn nhiều hơn so với xe buýt.

Không quan tâm về vấn đề thời gian, tài xế cho xe dừng đỗ ngay điểm xe buýt, việc còn lại của phụ xe là ung dung xuống đường để mời chào đón khách.

Khi đã bị chiếm dụng khu vực đón trả khách, các tài xế xe buýt không còn cách nào khác, đành phải dừng xe. Không những thế, nó còn vô hình dung khiến những chiếc xe buýt bắt buộc phải dừng đỗ không đúng quy định, thậm chí phải dừng ngay giữa lòng đường.

Và hậu quả của nó là va chạm đã xảy ra giữa xe bus và xe khách, khi chiếc xe khách đã chiếm vị trí mà vốn dĩ nó là dành riêng của xe bus. Xe này đi, xe khác lại thế chỗ, cứ thế tiếp diễn từng giờ, từng ngày.

Thời điểm xe khách đang dừng đỗ tại điểm dừng xe buýt, thế nhưng khi chúng tôi hỏi, thì tài xế này lại cho rằng: "Nó có dừng đâu, nó dừng chỗ khác, làm sao dám dừng ở đây."

Có mặt tại điểm dừng xe buýt vào thời điểm mà 1 số xe khách có hành vi bắt khách ngay tại đây, thế nhưng tài xế xe ôm này lại nói 1 cách khác: "Nó không dừng hay đi chậm ở đây, nó dừng ở phía trên."

Ở khía cạnh nào đó, có thể là do đặc thù công việc, cuộc sống mưu sinh nên 1 số tài xế xe ôm đã nói như vậy. Dù đó là ý kiến chủ quan, hay khách quan thì những hình ảnh mà chúng tôi ghi nhận được 1 phần nào đó đã nói lên tình trạng lộn xộn, mất ATGT dẫn đến va chạm khi mà xe khách lấn chiếm khu vực dành cho xe buýt.

BT
Thăm dò khán giả