Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 20:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 2, 26/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khi con yêu sớm, cha mẹ nên làm gì?

(ANTV) - Tuổi vị thành niên là lứa tuổi đang trưởng thành về mặt cơ thể và tâm sinh lý. Đến giai đoạn này, trẻ có sự chuyển biến lớn về hành vi cư xử đối với cha mẹ, bạn bè và những người xung quanh; đặc biệt, có ý thức về giới tính, và bắt đầu biết rung động. 

Tình yêu là thứ xuất phát từ cảm xúc tự nhiên của con người nên việc cấm kị trẻ không được yêu sớm hoàn toàn phi khoa học. Do vậy cách quan tâm, giáo dục của cha mẹ trong thời điểm này là điều vô cùng cần thiết.

Người Việt Nam thường có suy nghĩ rằng tình yêu thời phổ thông là “tình yêu trẻ con”, khó có thể bền lâu được. Hơn nữa, các ông bố bà mẹ cho rằng yêu sớm ảnh hưởng đến kết quả học tập của con và có thể dẫn đến hậu quả ngoài mong muốn.

Tuy nhiên nếu biết cách giáo dục tốt thì những điều này không hề đáng lo ngại. Đã có rất nhiều trường hợp kết hôn với người mình yêu thời thơ ấu nhờ cha mẹ biết cách định hướng đúng đắn và có những chia sẻ cần thiết cho con cái. 

Tuổi vị thành niên, hay còn gọi là tuổi teen với tâm sinh lý thay đổi là lứa tuổi mà luôn khiến cha mẹ phải đau đầu. Trẻ dễ có những rung động hay đơn giản là thân thiết hơn với người bạn khác giới. Thậm chí nhiều cha mẹ tá hỏa khi biết con mình đã “vượt rào” trong độ tuổi vị thành niên. Đa phần phụ huynh thường tức giận, cấm cản và có những hành động ép buộc  trẻ. Liệu hành xử như vậy có giúp được con? 

Tình huống trong chương trình để xem người dân sẽ phản ứng thế nào khi thấy trẻ yêu sớm và bị cha mẹ bắt gặp và hành xử một cách nóng giận.

 

BT
Thăm dò khán giả