Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 21:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:35, Thứ 6, 03/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khi chiến sĩ công an trở thành “tiểu thương”

(ANTV) - “Chúng tôi - những người lính không chuyên trong lĩnh vực này, mong nhân dân hiểu và thông cảm bởi còn nhiều khiếm khuyết” - đây là những tâm tư, tình cảm của Công an thành phố Đà Nẵng nhắn gửi đến người dân trong quá trình triển khai 30 điểm cung ứng thực phẩm trên địa bàn. Với mô hình bán hàng phi lợi nhuận và tặng rau xanh miễn phí cho bà con, chiến sĩ công an đã tạm trở thành những “tiểu thương” đầy trách nhiệm, đồng hành cùng nhân dân vượt qua khó khăn.

5 giờ sáng cũng là lúc các chiến sĩ công an có mặt tại điểm tập kết để trung chuyển hàng hóa cũng như nhu yếu phẩm cần thiết về 30 điểm cung ứng. Một ngày mới bắt đầu với công việc vô cùng khẩn trương mặc cho thời tiết không được thuận lợi.

Sau khi nhận đầy đủ thực phẩm, các tổ cung ứng nhanh chóng bắt tay vào công việc xác nhận, kiểm tra, lên đơn hàng cho người dân. Trong vòng chưa đầy 1 tiếng đồng hồ, các đơn hàng đã được soạn đầy đủ. Từng chiến sĩ cảnh sát khu vực phụ trách khu dân cư sẽ là người đảm nhận việc giao hàng đến tận tay cho người dân.

Thiếu sót là điều không thể tránh khỏi, bởi các anh vốn không thạo, không quen, nhưng có thể thấy, các chiến sĩ công an vẫn luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm rồi nhiệm vụ nào cũng sẽ hoàn thành, khó khăn nào cũng sẽ vượt qua.

Đồng Nai: Đảm bảo lưu thông phương tiện “Luồng xanh” – Hiệu quả trong công tác phòng chống dịch

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Đồng Nai đã tiến hành thực hiện giãn cách xã hội trên toàn tỉnh. Nhằm không làm đứt gãy việc cung ứng và lưu thông hàng hóa qua địa bàn tỉnh, công tác đảm bảo lưu thông cho các phương tiện vận tải "luồng xanh" đã phát huy hiệu quả trong việc thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”.

Tại chốt kiểm soát đóng chân trên tuyến quốc lộ 20, đoạn giáp ranh với tỉnh Lâm Đồng, các lực lượng tuyến đầu đã cho dừng tất cả các phương tiện để kiểm soát dịch bệnh trước khi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai. Tại đây, các loại phương tiện được đăng ký luồng xanh, bao gồm xe chở hàng hóa phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, chở thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch; xe chở công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh có hành trình đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch, được lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch sử dụng điện thoại quét mã QR trên giấy nhận diện để kiểm tra thông tin và ưu tiên cho xe thông qua nhanh nhất, đảm bảo công tác kiểm soát dịch bệnh COVID-19 hiệu quả, nhanh chóng.

Đội Cảnh sát Giao thông số 2 – Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cũng thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm soát trên tuyến, nhằm đảm bảo cho các phương tiện “luồng xanh” đã được cấp phép hoạt động, bao gồm luồng xanh vận tải quốc gia và luồng xanh vận tải nội tỉnh, lưu thông thuận lợi nhất. Đồng thời, tuyên truyền đến người điều khiển phương tiện thực hiện nghiêm biện pháp 5K trong phòng, chống dịch COVID-19.

Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông gắn với kiểm soát tốt các phương tiện "luồng xanh", đã lập tức phát huy hiệu lực, hiệu quả trong bối cảnh phòng chống dịch khẩn trương như hiện nay, giải quyết triệt để việc ùn tắc giao thông, tập trung đông người tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Việc đảm bảo lưu thông cho các phương tiện "luồng xanh" đã trở thành  “chiếc phao cứu sinh” kịp thời cho hệ thống vận tải của đất nước trong phòng chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế trong thời gian tới.

Thăm dò khán giả