Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 19:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 7, 28/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khi chiến sĩ Công an trở thành “shipper”

(ANTV) - Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền rất nhiều hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an nhân dân. Đó là những hình ảnh trong khi thực hiện các nhiệm vụ chống dịch, giúp dân. Giữa bộn bề khó khăn của dịch bệnh, các anh không chỉ làm tròn trách nhiệm giữ vững an ninh trật tự mà còn hóa thân thành những “shipper” đặc biệt.  Câu chuyện về trung úy công an sẵn sàng vượt hàng chục cây số,  đều đặn 2 ngày một lần mang sữa đến cho cháu bé chưa tròn 7 tháng tuổi, trong thời gian Đà Nẵng thực hiện giãn cách toàn xã hội. Luôn có mặt giúp đỡ khi dân cần từ những việc nhỏ nhất, hình ảnh người chiến sĩ Công an vì thế mà trở nên gần gũi, thân thương hơn bao giờ hết.

Cứ hai ngày một lần, sau mỗi ca trực chốt, Trung úy Trần Thanh Quang lại tất bật với nhiệm vụ đặc biệt. Đó là trở thành “shipper” giao sữa. Đều đặn vào lúc 5 giờ chiều, Trung úy Quang có mặt tại nhà chị Nguyễn Thị Ngọc Châu để nhận.

Trong lúc thành phố áp dụng “Ai ở đâu thì ở đó”, việc ra đường là bất khả thi, chị Châu đã kết nối qua fanpage “Tuổi trẻ Công an thành phố Đà Nẵng”và nhận được giúp đỡ của chiến sĩ CSKV.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Châu, Phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết: "Mấy tháng này, bác sỹ, công an tuyến đầu họ không được về nhà, việc đi lại khó khăn do quy định không được đi lung tung, lúc đó nhắn tin thì cũng cầu may thôi chứ không nghĩ là giúp. Thiệt tình rất là mừng, rất là cảm ơn các anh."

Trung úy Trần Thanh Quang, Công an phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết: "Sau khi nghe thông tin đó thì mình thấy hoàn cảnh quá là khó khăn, bởi vì đứa nhỏ mới có 7 tháng thôi mà lại không uống được sữa bột, chỉ uống được sữa mẹ thôi mà mẹ bé thì lại không có sữa nên là vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bé. Trong thời gian giãn cách thì chỉ có tuyến đầu, trong đó có Công an mới được ra đường nên mình quyết định giúp. Đây cũng thể hiện trách nhiệm với nhân dân."

Sau khi nhận sữa từ phường Xuân Hà, quận Thanh Khê; Trung úy Quang nhanh chóng giao đến cho mẹ của bé tại phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ. Suốt 7 tháng qua, gia đình bé phải chạy vạy xin sữa khắp nơi. Thành phố có lệnh cấm, không xin được sữa, nhiều hôm, bé phải uống nước gạo thay sữa. Từ phần sữa này, nhiều gia đình khác chung cảnh ngộ cũng được chia sẻ phần nào.

Chị Lê Thị Xuyên, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng chia sẻ: "Một ngày 3 bịch là đủ nhưng mà trong xóm có gia đình mới sinh về, sinh đôi nhưng cũng không có sữa. Bây giờ đem về chia cho bé kia 2 bịch, thiếu thì phải cố gắng. Cảm ơn các chú công an rất nhiều."

Tạm trở thành “shipper” giao sữa, đưa sản phụ đi sinh, đi chợ hộ cho người dân thậm chí Cảnh sát khu vực còn làm hộ sinh. Những câu chuyện này chỉ là một trong số ít những việc làm mà lực lượng Công an cơ sở đã và đang nỗ lực ngày đêm giúp đỡ nhân dân. Một trách nhiệm được thực hiện bằng cả trái tim người lính từ những việc nhỏ nhặt nhất. Hình ảnh người chiến sĩ Công an vì thế trở nên gần gũi, thân thương hơn bao giờ hết.

BT
Thăm dò khán giả