Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 07:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 2, 22/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khi bản tính côn đồ được “ma men” dẫn lối

(ANTV) - Tại Bình Định, thời gian qua liên tục xảy ra những vụ án mạng liên quan đến việc sử dụng nhiều bia rượu. Khi bản tính côn đồ được “ma men” dẫn lối, đối tượng nhẫn tâm dùng hung khí cướp đi tính mạng của người khác.

 

Quán cà phê Anh Đào ở xã Phước Mỹ, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định là nơi xảy ra vụ án mạng cách nay chưa lâu. Nạn nhân trong vụ án đau lòng trên là Lê Quán Trường (SN 2000, trú TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định). 2 đối tượng trú cùng địa phương, gồm Lê Văn Tấn (SN 1999) và Nguyễn Quang Thái (SN 1998). Hung thủ và nạn nhân từng chơi cùng nhóm. Chiều hôm đó, Tấn điện thoại cho Trường nhưng lúc đó Trường đang say nên có lời nói bất nhã khiến Tấn tức giận. Đến chiều hôm đó, khi thấy Trường đang ngồi trong quán cà phê, Tấn cầm thanh kiếm xông vào chém nạn nhân gục chết ngay tại chỗ.

Hiện trường vụ án mạng xảy ra tại quán nhậu “10 Tàu” ở Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định vào cuối năm 2018. Nạn nhân là Võ Văn Long (25 tuổi, trú cùng địa phương). Theo điều tra, trưa hôm đó, Nguyễn Văn Hương và Võ Văn Long (25 tuổi, trú cùng địa phương) cùng 14 người bạn rủ nhau đi dự tiệc cưới, sau đó cả nhóm cùng đi hát karaoke rồi lại tiếp tục đi nhậu. Khi đã quá chén, giữa Hương và Long xảy ra cự cãi. Uất ức vì bị Long đánh vào mặt, Nguyễn Văn Hương về nhà lấy lưỡi lê và rủ thêm 3 người bạn đến quán nhậu đâm chết Võ Văn Long.

Theo thống kê, năm 2018 và 3 tháng đầu năm 2019, địa bàn tỉnh Bình Định xảy ra hơn 20 vụ án giết người. Điểm chung nhất là thủ phạm và cả nạn nhân đều đã sử dụng nhiều bia rượu. Khi không còn kiểm soát được bản thân, hai bên có lời nói nói, hành động khiếm nhã với nhau, dẫn đến mâu thuẫn và sử dụng hung khí để đâm chém. Khi tỉnh cơn say, có hối hận thì sự việc đã quá muộn màng. Không chỉ người chết, kẻ vào tù mà còn để lại những nỗi đau thương cho biết bao gia đình./.

BT
Thăm dò khán giả