Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 06:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 4, 04/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khen thưởng thành tích bắt pháo nổ số lượng lớn

(ANTV) - Với thành tích đấu tranh, bắt giữ đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép gần 500kg pháo nổ các loại, Ban chuyên án 126P do phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An đã được UBND tỉnh và Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức khen thưởng

Tại buổi khen thưởng, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An đã ghi nhận, biểu dương tinh thần mưu trí, dũng cảm của Ban chuyên án và cán bộ chiến sĩ tham gia phá án, đồng thời trao thưởng 30 triệu đồng.      

Nhân dịp này, lãnh đạo Công an tỉnh cũng đã tặng hoa chúc mừng và khen thưởng Ban chuyên án.

Trước đó, vào ngày 31/12/2016, tại khu vực trên tuyến Quốc lộ 46, thuộc địa phận Thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Tổ công tác của Phòng Cảnh sát Môi trường phối hợp với đội 46 của phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện xe tải mang BKS Lào UN 0876 do tài xế Nguyễn Bá Thìn, trú tại xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương có hành vi vận chuyển gần 500kg pháo các loại, được dấu trong thùng xe, lốp xe và thùng xăng của xe tải. Đối tượng đã mua số pháo trên ở nước ngoài, sau đó vận chuyển về trong nước để tiêu thụ.

Đây là chiến công đặc biệt xuất sắc của Phòng Cảnh sát Môi trường nói riêng, Công an tỉnh Nghệ An nói chung trước thềm năm mới Đinh Dậu 2017, thiết thực hưởng ứng đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ bình yên cho nhân dân dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Hàng hóa Tết tăng nhẹ, nhưng không có đột biến giá

Theo Bộ Công Thương, giá hàng hóa dịp Tết Nguyên đán 2017 dự kiến tăng khoảng 5-10% so với ngày thường và tăng khoảng 4-5% so với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể, nguồn cung gạo cho dịp Tết năm nay được các địa phương chuẩn bị khá dồi dào, bám sát nhu cầu thị trường.

Giá cả các loại gạo chất lượng cao và gạo nếp ngon có xu hướng tăng nhẹ, khoảng 5-10% so với ngày thường, gạo tẻ thường vẫn giữ mức ổn định. Giá thịt lợn thời điểm cuối tháng 9 đến tháng 11-2016, do nguồn cung sản xuất trong nước dồi dào nên giá giảm khá mạnh (giảm 2.000-5.000 đồng/kg) xuống mức thấp nhất trong 2 năm trở lại đây.

Giá các sản phẩm gia cầm liên tục đứng ở mức thấp do nguồn cung dồi dào và bị cạnh tranh bởi gà nhập khẩu. Mặt hàng thực phẩm chế biến cũng được các doanh nghiệp chuẩn bị nguồn hàng tương đương hoặc tăng khoảng 5-10% so với năm ngoái.

Hiện giá cả các loại thực phẩm chế biến vẫn ổn định và dự báo giá tăng nhẹ trong dịp sát Tết. Các mặt hàng bánh, mứt, kẹo, do nguồn cung dồi dào nên hiện giá các sản phẩm vẫn ổn định và dự báo sẽ tiếp tục ổn định hoặc tăng nhẹ trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả