Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 04:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:06, Thứ 5, 15/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khắp buôn làng ngập tràn sắc xuân

(ANTV) - Trong những năm qua, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk ngoài hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới thì đơn vị cũng làm rất tốt công tác hỗ trợ an sinh xã hội cho các xã khu vực biên giới trong công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân. Vào dịp xuân Mậu Tuất 2018 này, đơn vị lại tổ chức các hoạt động vui xuân đón tết cùng bà con ở các buôn làng khu vực biên giới của tỉnh.

Những ngày giáp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, Nhà văn hóa cộng đồng buôn Đrang Phốk, xã biên giới Krông Na, huyện Buôn Đôn luôn đông vui nhộn phịp. Gần 15 chiến sỹ của lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk cùng Ban tự quản, các đoàn viên thanh niên của buôn đã chuẩn bị sân khấu văn nghệ chào mừng xuân Mậu Tuất 2018 phục vụ bà con. Cùng với đó là rất nhiều hoạt động ý nghĩa như tặng quà tết, bánh chưng cho người dân trong buôn.
 
Chị H'Yuôn Byă, Buôn Drang Phốk, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk phấn khởi nói, hôm nay, biên phòng tặng quà như muối, gạo, bánh chưng cho bà con ăn tết bà con vui lắm.
 
Buôn Drang Phốk, xã Krông Na là buôn nằm trong vùng lõi của Vườn quốc gia Yok Đôn với 124 hộ, chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số Ê đê, M'nông. Trong những năm qua, nhờ sự quan tâm của các cấp ngành , sự chung tay của lực lượng biên phòng đã giúp đời sống của bà con cũng vơi bớt những khó khăn
 
 Ông Y Nô Huyn, Trưởng buôn Drang Phốk, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk cho biết, bộ đội có giúp chúng tôi dậy xóa mù chữ cho mấy đứa nhỏ, cấp phát thuốc miễn phí cho dân để người dân ít bệnh tật; bên cạnh đó, bộ đội còn giúp đỡ người dân trồng cà phê, lúa nước để phát triển kinh tế rồi đời sống của bà con bớt đi phần khó khăn và đi lên.
 
Mỗi năm Tết đến xuân về, lực lượng biên phòng Đaklak tổ chức nhiều hoạt động giúp bà con vùng biên có một cái tết ấm áp, nghĩa tình bởi với tâm niệm, chăm lo đời sống cho nhân dân và đồng bào nghèo khu vực biên giới không chỉ là nhiệm vụ, đó còn là tình cảm quân dân gắn kết.
 
Trung tá Nguyễn Doãn Hòa, Chính trị viên phó Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk cho biết, bộ đội biên phòng chúng tôi đã tặng 40 suất quà cho các gia đình ở khu vực biên giới với mỗi suất 800 nghìn đồng. Ngoài ra, các đồn biên phòng còn phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức "xuân biên phòng ấm lòng dân bản", mỗi xã gói trên 1.000 chiếc bánh trưng để tặng bà con nhân dân.      
 
Xuân Mậu Tuất đang tràn ngập trên khắp triền núi, buôn làng. Một cái tết ấm áp, nghĩa tình cùng lực lượng bộ đội biên phòng đang tới gần, từ đó chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia  sẽ được bảo vệ vững chắc hơn./. 
Thăm dò khán giả