Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 01:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:22, Thứ 7, 14/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khảo sát một số đơn vị CAND phục vụ cách ly phòng dịch khi cần

(ANTV) - Sáng nay, đoàn công tác của Bộ Công an đã đến làm việc và khảo sát tại một số đơn vị trong lực lượng Công an nhân dân.

 

Đoàn công tác đã đến khảo sát tại các trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân 1 và Cao đẳng An ninh nhân dân tại xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội; trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 6 tại Thị trấn Văn Giang, Huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên để lựa chọn địa điểm cách ly phòng chống dịch Covid -19.

Tại các đơn vị, đoàn công tác đã đến khảo sát thực tế về cơ sở hạ tầng để sử dụng làm điểm cách ly phòng chống dịch Covid 19, quy mô điểm cách ly, trang thiết bị sẵn có tại địa điểm khảo sát; đồng thời thảo luận và đưa ra các phương án sử dụng địa điểm cách ly, các vấn đề cần bổ sung như việc cung cấp thêm thiết bị y tế, nhân lực, đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho người ở trong khu vực cách ly; các kịch bản cho các tình huống cần cách ly tập trung tại những địa điểm này.

Đà Nẵng: Nỗ lực của lực lượng Công an trong công tác phòng, chống Covid – 19

Xác định rõ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ chính trị quan trọng và cấp bách trong giai đoạn hiện nay, ngoài việc chủ động trong công tác rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid – 19, lực lượng Công an các đơn vị địa phương tại thành phố Đà Nẵng còn triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự tại các địa điểm cách ly và cơ sở lưu trú. 

 

Những ngày này, người dân tổ 9, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng – nơi có một gia đình cách ly tại nhà đã quen dần với hình ảnh các đồng chí Cảnh sát khu vực đến tận nhà để trò chuyện, tuyên truyền cho người dân hiểu đúng về tình hình dịch bệnh hiện nay. Hay tại các cửa hàng tạp hóa, đại lý bán sỉ và lẻ lương thực đều có bóng dáng các anh. Nhờ đó, mà người dân trong khu dân cư không còn tâm lý bất an, lo lắng hay hành động tích trữ lương thực.

Ngoài đảm bảo an ninh trật tự, Công an các đơn vị địa phương tại thành phố Đà Nẵng đã chủ động khoanh vùng, rà soát tất cả đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 35 và hai bệnh nhân thứ 22 và 23. Tính đến thời điểm ngày 14/3, Đà Nẵng chưa ghi nhận trường hợp nào tiếp xúc gần với 03 bệnh nhân này có kết quả dương tính, công bố 202 mẫu xét nghiệm F1 âm tính. Tuy nhiên, để có được danh sách kết quả rà soát một cách nhanh chóng, hỗ trợ cơ quan y tế đưa ra phương án ngăn chặn dịch bùng phát có hiệu quả là cả một quá trình nỗ lực, bất chấp hiểm nguy của lực lượng Công an các cấp.

Không chỉ phối hợp tốt với chính quyền địa phương, Công an TP Đà Nẵng đã thực hiện có hiệu quả các biện pháp bảo vệ an toàn sức khỏe cho cán bộ chiến sỹ trong toàn lực lượng; thường xuyên động viên, khích lệ tinh thần nhất là đối với các bộ chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch, để các đồng chí phát huy hết tinh thần phục vụ của người chiến sỹ Công an nhân dân trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả