Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 11:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:52, Thứ 5, 28/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khao khát ổn định cuộc sống sau cơn lũ dữ

(ANTV) - Công tác khắc phục cơn lũ quét tại các tỉnh miền núi phía Bắc đã được các tỉnh bị ảnh hưởng triển khai một cách tích cực, tuy nhiên, do địa hình đồi núi hiểm trở nên đến ngày 27/6, có những địa phương vẫn bị cô lập. 

Không điện, không đường, không trường trạm là những gì đang diễn ra tại xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, và tại đây, người dân đang khao khát hệ thống giao thông sớm được khắc phục.

4 ngày sau cơn lũ quét tại Hà Giang nhưng mọi thứ vẫn ngổn ngang, hệ thống cầu đường hư hỏng nặng.

Trâu bò, nhà cửa, tài sản mất thì từ từ có thể làm lại chuyện học hành của con em xã Cao Bồ cũng không phải chuyện một sớm một chiều điều nhân dân tại đây đang vô cùng lo lắng là mùa vụ đã đến, việc bón phân, thu hoạch, trao đổi hàng hóa là hết sức quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến bữa ăn hàng ngày nhưng con đường 5km duy nhất nối từ huyện Vị Duyên vào xã Cao Bồ đã bị đất đá làm hư hỏng.

Anh Tráng Đức Minh, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Cao Bồ cho biết, chưa bao giờ lũ lại xuất hiện nhanh và mạnh như vừa qua.

Người dân miền núi vốn lạc quan, người dân xã Cao Bồ cũng vậy ruộng vườn, trâu bò, nhà cửa mất vẫn có thể làm lại. Đã vào mùa chính vụ, mong mỏi của người dân là con đường liên xã sớm được khắc phục khỏi tình trạng cô lập để họ có thể chuẩn bị mùa màng tốt tươi để màu xanh có thể trở lại sau cơn lũ dữ đi qua.

 

BT
Thăm dò khán giả