Chủ nhật, ngày 24/10/2021 - 03:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:42, Chủ Nhật, 14/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh thành "siêu camera" tuyến cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây

(ANTV) - Sáng ngày 14/3 tại TP. HCM, Cục Cảnh sát giao thông tổ chức lễ khánh thành và bàn giao Hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên tuyến cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây. Đây là hệ thống camera hiện đại, tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, góp phần thay đổi phương thức tuần tra của lực lượng Cảnh sát giao thông.

 

Hệ thống camera giám sát được lắp đặt trên tuyến cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây cho phép giám sát được các hành vi của người điều khiển phương tiện với độ chính xác cao, chụp ảnh và tự động nhận dạng được biển số phương tiện vi phạm. Hỗ trợ đắc lực cho việc phân luồng giao thông, giảm chống ùn tắc giao thông, phòng chống tội phạm trên tuyến, xác định đối tượng và nguyên nhân tai nạn.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, việc triển khai đề án này triển khai trên các tuyến trọng điểm, đến nay mang lại hiệu quả tích cực. Thay đổi phương thức tuần tra, kiểm soát của lực lượng Cảnh sát giao thông. Đảm bảo 5 yếu tố, 1 là quán xuyến được tình trạng trật tự an toàn giao thông; 2 là tích hợp với cơ sở dữ liệu dùng chung để phát hiện xử lý các trường hợp xử dụng biển số giả, xe gây tai nạn bỏ chạy, xe mất cắp; 3 là tích hợp với cổng dịch vụ công quốc gia để xử lý vi phạm hành chính; 4 là xử lý vi phạm giao thông; 5 là kéo giảm tai nạn, đảm bảo ổn định, phân tích đánh giá lưu lượng phương tiện để phục vụ quản lý nhà nước.

Ngoài ra, hình ảnh phương tiện vi phạm được ghi nhận qua hệ thống giám sát này đáp ứng đầy đủ các yếu tố pháp lý, hỗ trợ lực lượng Cảnh sát giao thông làm căn cứ cho việc ra quyết định xử phạt hành chính. Giảm tiếp xúc giữa lực lượng Cảnh sát giao thông với người vi phạm, xong vẫn đảm bảo quán xuyến được trật tự an toàn giao thông.

Thông qua hệ thống này đã thay đổi phương thức tuần tra của CSGT, nâng cao hình ảnh, đảm bảo công khai, minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, khẳng định tính chuyên nghiệp của lực lượng CSGT Đây là xu thế tất yếu của các nước trên thế giới và Việt Nam…
Cụm hình tuần tra trên cao tốc

Đến nay, hệ thống giám sát đảm bảo trật tự an toàn giao thông đã được triển khai trên tất cả các tuyến cao tốc và quốc lộ trọng điểm của cả nước và bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực, các phương tiện vi phạm được xử lý triệt để, từ đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó hệ thống còn hỗ trợ đắc lực cho các đơn vị nghiệp vụ của lực lượng công an trong việc điều tra, truy xét phương tiện và các đối tượng phạm tội./.

 

BT
Thăm dò khán giả