Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 16:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 2, 28/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh thành cầu Cửa Đại

(ANTV) - Sáng 27/3, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ khánh thành, đưa vào hoạt động cầu Cửa Đại và tuyến đường ven biển tỉnh Quảng Nam, nối liền hai bờ sông Thu Bồn. Tham dự buổi lễ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, đại diện các Bộ, ngành Trung ương, các tỉnh khu vực miền Trung cùng hàng ngàn người dân ở hai bờ sông Thu Bồn.

Công trình cầu Cửa Đại được khởi công vào tháng 8/2009 với tổng mức đầu tư là 3.450 tỷ đồng. Dự án có tổng chiều dài cầu và đường là 18,3km; phần cầu rộng 25,5m.

Cầu Cửa Đại là công trình có lỷ lục về bề rộng nhịp đúc hẫng với khẩu độ 150 m - dài nhất nước ta hiện nay. 

Cầu Cửa Đại nối đôi bờ sông Thu Bồn

Dự án cầu Cửa Đại bắc ngang dòng sông Thu Bồn, nối hai xã Cẩm Thanh (TP Hội An) và xã Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên) với tổng chiều dài toàn tuyến là 18,3km, bao gồm công trình cầu Cửa Đại và đường dẫn lên 2 đầu cầu.

Tổng kinh phí đầu tư ước tính 3.450 tỉ đồng, trong đó 50% là vốn trung ương và 50% vốn từ khai thác quỹ đất, các nguồn vốn hợp tác khác.

Đây là một trong gần 30 hạng mục công trình thuộc dự án tổng thể với mục tiêu sắp xếp dân cư phòng tránh thiên tai vùng ven biển tỉnh Quảng Nam.

Trước khi chính thức diễn ra lễ khánh thành, cuối tháng 8-2015, Ban Quản lý khu kinh tế mở Chu Lai đã cho người dân địa phương lưu thông qua cầu và tổ chức lễ gắn biển công trình vào tháng 10-2015.

Chủ tịch Quốc hội cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cắt băng khánh thành 

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh: Việc khánh thành, đưa vào hoạt động cầu Cửa Đại và tuyến đường ven biển tỉnh Quảng Nam có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Nam .

Với lợi thế này, Quảng Nam cần đẩy mạnh phát triển kinh tế biển, xây dựng nền nông nghiệp công nghệ cao, an toàn với môi trường; đẩy mạnh phát triển công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp thân thiện với môi trường./.

 

BT
Thăm dò khán giả