Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 13:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 2, 12/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh thành cầu cạn đoạn Mai Dịch – Nam Thăng Long

(ANTV) - Sáng ngày 12/10, tại Hà Nội, Bộ GTVT đã tổ chức lễ khánh thành cầu cạn đoạn Mai Dịch – Nam Thăng Long thuộc tuyến đường vành đai 3, TP Hà Nội. Tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ chính trị, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình; Ủy viên bộ chính trị, Bí thư thành Ủy Hà Nội Vương Đình Huệ; Cùng sự tham gia đại diện Ủy ban nhân dân TP Hà Nội, Bộ GTVT…

Dự án cầu cạn đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long được khởi công xây dựng ngày 6-1-2018 với tổng mức đầu tư hơn 5.000 tỉ đồng. Trong hơn 2 năm triển khai, đến tháng 9-2020 các nhà thầu đã hoàn thành cầu cạn Mai Dịch - Nam Thăng Long từ phía Bắc cầu vượt Mai Dịch đến phía Nam cầu Thăng Long với tổng chiều dài hơn  5 km, trong đó chiều dài phần đi trên cao là 4,5km.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đánh giá việc hoàn thành đường trên cao đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần hoàn thiện đường vành đai 3 dài khoảng 65km. Đăc biệt, không chỉ góp phần giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông khu vực phía Tây Hà Nội mà còn từng bước hoàn thành mạng lưới giao thông hoàn chỉnh, kết nối các tỉnh phía Bắc với thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sông Hồng.

Được biết. phần đường trên cao đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long có tốc độ thiết kế 100km/h, đoạn cuối tuyến là 80km/h. Đến nay, toàn bộ các hạng mục công trình chính của dự án đã hoàn thành đáp ứng đủ các điều kiện để thông xe và đưa vào khai thác, sử dụng.

Theo quyết định tổ chức giao thông của Sở Giao thông vận tải Hà Nội, trong giai đoạn hoàn thiện nhánh lên xuống kết nối đường trên cao và thi công sửa chữa mặt cầu Thăng Long, đường vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long được khai thác đến phía Nam cầu Thăng Long và ngược lại. Các xe được đi trên đường trên cao gồm: ôtô con, xe tải có khối lượng toàn bộ dưới 5 tấn. Các loại xe không được đi vào đường trên cao trong giai đoạn này gồm: xe khách, xe tải trên 5 tấn, mô tô, gắn máy, xe thô sơ, người đi bộ.

Trong ngày 12/10, Vietnam Airlines sẽ tăng thêm nhiều chuyến bay đến Huế, Quảng Nam để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 6.

Sau khi sân bay Đà Nẵng và Chu Lai đã mở cửa khai thác trở lại từ 16 giờ chiều ngày 11/10, Vietnam Airlines và Pacific Airlines đã đưa ra kế hoạch khôi phục khai thác các chuyến bay đến, đi từ sân bay này.

Vietnam Airlines và Pacific Airlines đã khôi phục các chuyến bay trong ngày hôm nay đến, đi từ hai sân bay này. Riêng sân bay Phú Bài vẫn tiếp tục đóng cửa dừng khai thác trong ngày 11/10.

Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 6, trong ngày 12/10, Vietnam Airlines sẽ tăng thêm 4 chuyến bay khứ hồi khai thác giữa TP HCM và Chu Lai; một chuyến bay khứ hồi giữa Hà Nội và Chu Lai; 4 chuyến bay khứ hồi giữa TP HCM và Huế; một chuyến bay khứ hồi giữa Hà Nội và Huế; một chuyến bay khứ hồi giữa Huế-Đà Lạt.

Trước đó, do ảnh hưởng của cơn bão số 6, Vietnam Airlines đã tiến hành hủy 10 chuyến bay đến, đi từ sân bay Chu Lai trong ngày 11/10. Nhiều chuyến bay nội địa khác của Hãng đã bị ảnh hưởng dây chuyền.

Hãng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay Huế, Đà Nẵng, Chu Lai trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của Hãng nhằm chủ động lịch đi lại.

 
BT
Thăm dò khán giả