Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 16:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 2, 27/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh thành bệnh viện Gò Vấp cơ sở 2

(ANTV) -Sáng 26/02, tại TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Gò Vấp 2 được xây mới 7 tầng, trên khu đất 13.340 m2 đã được khánh thành. Đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh đã cắt băng khánh thành bệnh viện, chúc mừng các y bác sĩ và thăm hỏi bệnh nhân.

 
Bệnh viện quận Gò Vấp cơ sở 2 có 300 giường bệnh với 22 khoa, phòng của một bệnh viện đa khoa. Công trình có tổng vốn đầu tư hơn 470 tỉ đồng, được thiết kế xây dựng và đầu tư trang thiết bị hiện đại để góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, nâng cao năng lực y tế tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân.
 
Cũng trong sáng nay, Bí thư Đinh La Thăng đã đến thăm và chúc mừng các y bác sỹ nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 tại Bệnh viện Quân y 175.
 
 
Phát hiện một số thay đổi về độc lực của vi rút cúm A(H7N9) đối với gia cầm
 
Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết: Ngày 25/2/2017, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã thông tin chính thức về một số thay đổi độc lực của virus cúm A(H7N9) ở gia cầm.
 
Cụ thể: Ngày 18/2/2017, Tổ chức Y tế Thế giới đã được thông báo của Trung tâm Phòng chống bệnh tật Trung Quốc về kết quả giải trình tự gen của virus được phân lập từ 2 bệnh nhân mắc cúm A(H7N9) tại Quảng Đông, phát hiện một số thay đổi của virus cúm A (H7N9) cho thấy virus đã thay đổi từ độc lực thấp sang độc lực cao ở gia cầm. 
 
Theo Tổ chức Y tế thế giới, sự liên tục thay đổi như vậy là một đặc điểm tự nhiên của vi rút cúm do quá trình tái tổ hợp; do đó quan trọng là phải tiếp tục cảnh giác với sự thích ứng của virus cúm gia cầm ở người và các loài động vật có vú khác.
 
Hiện nay chưa có bằng chứng về sự thay đổi của virus cúm A(H7N9) làm lây truyền dễ dàng từ người sang người. Tổ chức Y tế Thế giới chưa có bằng chứng để khuyến cáo các thay đổi về quản lý lâm sàng đối với trường hợp nhiễm vi rút cúm A (H7N9) ở người. 
 
Bộ Y tế khuyến cáo: Để chủ động ngăn ngừa sự lây truyền của virus cúm A(H7N9) sang người, xâm nhập vào nước ta, người dân không ăn gia cầm, các sản phẩm gia cầm ốm, chết và không rõ nguồn gốc; đảm bảo ăn chín, uống chín; rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn; không giết mổ, vận chuyển, mua bán gia cầm và sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc. Khi phát hiện gia cầm ốm, chết, người dân tuyệt đối không được giết mổ và sử dụng mà phải thông báo ngay cho chính quyền địa phương và đơn vị thú y trên địa bàn. 
 
Khi có biểu hiện cúm như sốt, ho, đau ngực, khó thở có liên quan đến gia cầm, người dân phải đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả