Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 05:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:05, Thứ 7, 17/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn

(ANTV) - Điều khiển phương tiện giao thông sau khi đã uống rượu, bia là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tai nạn giao thông. Trong các dịp lễ hội, đặc biệt là Tết nguyên đán, số vụ tai nạn giao thông do rượu bia luôn gia tăng rất đáng lo ngại. Để phòng ngừa tai nạn giao thông do sử dụng rượu bia, lực lượng CSGT đã tăng cường tối đa lực lượng, phương tiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. 

Thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Hơn 30 phút lập chốt kiểm tra xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, tổ CSGT Công an thành phố Cam Ranh và phòng CSGT đường bộ, đường sắt đã phát hiện 6 người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn vượt quy định cho phép. Dịp tết này đã xảy ra hai vụ TNGT chết người liên quan đến rượu bia.

Tết là thời gian nghỉ ngơi và vui chơi dài nhất trong năm. Trong dịp này, rượu bia là thức uống không thể thiếu. Với tâm lý vui chơi thoải mái sau một năm lao động vất vả, trong các buổi tiệc tất niên, những buổi gặp gỡ bạn bè đầu năm mới, người thân không ít người uống rượu, uống bia quá đà dẫn đến việc không kiểm soát được hành vi của mình. Trong tình trạng như vậy nếu điều khiển phương tiện thì việc dẫn đến tai nạn giao thông là điều khó tránh khỏi. Dịp Tết, không chỉ mật độ phương tiện giao thông tăng cao mà vi phạm luật giao thông đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn cũng gia tăng đáng lo ngại đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vụ tai nạn giao thông trong dịp tết.

Điều khiển phương tiện giao thông thì không nên uống rượu bia

Trung tá Hồ Hồng Thắng, Đội trưởng Đội CSGT, CATP.Cam Ranh, Khánh Hòa cho biết: "Chúng tôi thường xuyên phối hợp với lực lượng của phòng CSGT công an tỉnh Khánh Hòa để kiểm tra những người vi phạm nồng độ cồn để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm."

Nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông; giảm các vụ TNGT có nguyên nhân do người đã uống rượu, bia gây ra lực lượng CSGT Khánh Hòa tập trung xây dựng các phướng án tuần tra xử lý trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ kể cả các tuyến liên huyện, liên xã. Việc xử lý được thực hiện linh hoạt vừa đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật vừa có tính giáo dục tuyên truyền nhắc nhở người dân sử dụng rượu, bia có trách nhiệm khi tham gia giao thông. Vì tính mạng của mình và mọi người xung quanh, “Đã uống rượu, bia thì  không lái xe”./.

 

BT
Thăm dò khán giả