Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 21:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 2, 17/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa tăng cường phòng chống dịch bệnh kép

(ANTV) -Theo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, có 0,24% muỗi vằn mang virus Zika tại Khánh Hòa. Đây là kết quả kiểm tra trên gần 24.000 mẫu muỗi vằn cái tự nhiên ở TP Nha Trang. Ngoài ra, tỷ lệ muỗi dương tính với virus gây bệnh sốt xuất huyết, chiếm tỷ lệ 0,12%.

 
Để phòng chống dịch bệnh kép (sốt xuất huyết và virus Zika), ngành y tế Khánh Hòa đã tăng cường triển khai nhiều biện pháp phòng chống, tăng cường phun xịt hóa chất diệt muỗi.
 
Các phường tại TP Nha Trang đều thành lập các tổ diệt lăng quăng bọ gậy, trực tiếp phát tờ rơi tuyên truyền đến từng hộ dân, đồng thời thành lập đường dây nóng để tư vấn và tiếp nhận phản ánh của người dân về các trường hợp nghi nhiễm virus Zika và sốt xuất huyết, từ đó khoanh vùng xử lý, không để xảy ra dịch.
 
Bình Phước: phát hiện dịch vụ nấu ăn sử dụng thịt heo đã bốc mùi hôi thối
 
 
Tại tỉnh Bình Phước, Đội quản lý thị trường số 7B tỉnh Bình Phước, phối hợp với Trạm chăn nuôi và thú y huyện Chơn Thành tổ chức kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ nấu ăn Kim Ngân tại thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành sử dụng thịt heo không rõ nguồn gốc, không có dấu kiểm soát giết mổ để chế biến thực phẩm.
 
Qua kiểm tra kho lưu trữ của cơ sở kinh doanh trên do bà Trần Hồng Hạnh làm chủ, đã phát hiện 115kg thịt heo đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối, mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm, xử lý theo qui định của pháp luật.
 
Được biết, trước đó vào ngày 31/8/2016 cơ này cũng đã bị cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm đối với 105kg thịt heo đã biến đổi màu, có dấu hiệu mất vệ sinh an toàn thực phẩm tuy nhiên nay vẫn tiếp tục vi phạm.

 

BT
Thăm dò khán giả