Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 05:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:48, Thứ 7, 25/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa: Quá tải các bãi tạm giữ xe vi phạm

(ANTV) - Khi người điều khiển phương tiện vi phạm các quy định về an toàn giao thông sẽ có thể bị lực lượng chức năng tạm giữ phương tiện. Người vi phạm sẽ phải đến cơ quan công an nộp phạt và làm các thủ tục cần thiết để lấy xe về. Thế nhưng, vì nhiều lý do, để trốn đóng tiền phạt hoặc để trốn tránh trách nhiệm trước pháp luật, rất nhiều chủ phương tiện bỗng nhiên biến mất, bỏ mặc luôn phương tiện của mình.

Chưa có phương án mở rộng, cũng không thể thanh lý bớt phương tiện, tất cả các bãi tạm giữ xe vi phạm hành chính tại tỉnh Khánh Hòa hiện đều trong tình trạng quá tải.

Bãi tạm giữ xe vi phạm hành chính của công an huyện Khánh Vĩnh chỉ khoảng 100m2. Sau nhiều năm, phương tiện tạm giữ ngày càng tăng. Trong đó nhiều nhất là các phương tiện tạm giữ không đủ giấy tờ, bị bỏ lại nên bãi xe đã chật lại càng chật hơn. Năm 2013, công an huyện Khánh Vĩnh đã được phép thanh lý hơn 100 xe mô tô vi phạm. Nhưng chỉ 4 năm sau, lượng xe vi phạm bị tạm giữ hoặc bị bỏ lại bãi hiện đã tăng lên gần 100 xe.        

Với một huyện ít dân và ít phương tiện như Khánh Vĩnh đã khó khăn như vậy, thành phố Nha Trang lại còn vướng mắc hơn rất nhiều. Dù có đến 2 bãi tạm giữ phương tiện nhưng hiện nay, cả 2 bãi của Nha Trang đều trong tình trạng quá tải. Với sức chứa lên đến gần 500 xe mỗi bãi, thế nhưng bây giờ, lối đi lại giữa các hàng xe là khoảng trống duy nhất có thể nhìn thấy được. Do địa bàn thành phố Nha Trang khá rộng, lượng người và phương tiện lớn. Tỷ lệ thuận với đó là lượng phương tiện vi phạm luật giao thông cũng không ngừng tăng. Bãi tạm giữ xe mô tô, xe gắn máy thì quá tải. Còn bãi tạm giữ xe ô tô vi phạm... lại càng không có. Công an thành phố phải gửi nhờ phương tiện vi phạm tại các bến xe, nhà ga,...

Quỹ đất thành phố Nha Trang hiện không còn nhiều nên việc xin bổ sung hoặc mở rộng các bãi tạm giữ phương tiện vi phạm hành chính rất khó khăn. Phương án được tính đến là cần thanh lý sớm những xe vi phạm không đủ giấy tờ hợp lệ, quá thời hạn quy định mà chủ xe không đến nhận,... để bãi xe được thông thoáng hơn. Được biết, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa cũng đã có công văn chỉ đạo cần sớm thanh lý xe vi phạm không đủ giấy tờ hợp lệ để giải tỏa cho các bãi xe. Tuy nhiên, thời gian quy định bao nhiêu năm thanh lý một lần thì chưa rõ nên công an các địa phương cũng chưa biết triển khai như thế nào. Nếu tình trạng vài năm mới thanh lý một lần như hiện nay thì tình trạng quá tải các bãi tạm giữ xe vi phạm hành chính ở Khánh Hòa sẽ còn kéo dài.

BT
Thăm dò khán giả