Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 10:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Chủ Nhật, 25/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa mở lớp dạy nghề cho người khuyết tật

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ, tạo cơ hội việc làm cho người khuyết tật, Trung tâm bảo trợ xã hội Khánh Hòa  đã khai trương lớp dạy nghề dệt chiếu cói cho người khuyết tật khóa 1 năm 2016.

15 học viên khuyết tật tâm thần sẽ được giáo viên trung tâm và giáo viên trường nghề hướng dẫn các kỹ thuật đan chiếu, lắp ráp máy móc. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ có được giấy chứng nhận học nghề do Sở LĐTB&XH cấp.

Được biết, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh dự kiến sẽ mở thêm các lớp nghề phù hợp với từng dạng khuyết tật như: làm bánh, nấu ăn, tin học. Thông qua lớp học tạo điều kiện để người khuyết tật có thể sớm hòa nhập với cộng đồng, có nghề nghiệp ổn định để tự kiếm thêm thu nhập nuôi sống bản thân.

Người dân có thể truy xuất nguồn gốc thịt heo qua tem

Với chiếc điện thoại có cài đặt phần mềm hoặc thông qua máy tính, người tiêu dùng có thể truy xuất được nguồn gốc miếng thịt heo đã được dán tem. Đây là đề án đang được TP.HCM triển khai trong nỗ lực kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo đó, mỗi miếng thịt sẽ được dán một con tem. Trong con tem có ghi rõ nguồn gốc thịt heo (từ chủ trại heo nào, thương lái nào mua, thông qua lò mổ nào), được đơn vị thú y nào đóng dấu an toàn thực phẩm và đã được đưa vào bán ở đâu?

Cũng thông qua con tem này, các trại heo, thương lái muốn bán heo vào thị trường TP.HCM phải đăng kí tham gia đề án này và được kiểm soát quy trình chăn nuôi, cách thức giết mổ.

Qua phương thức quản lý tem truy xuất, TP.HCM dự kiến sẽ kiểm soát được phần lớn lượng thịt heo trên địa bàn. Nếu đề án triển khai thành công, thành phố sẽ tiếp tục áp dụng truy xuất với thịt gà và các loại rau./.

 

BT
Thăm dò khán giả