Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 21:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:37, Thứ 6, 10/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa lập 5 trạm kiểm soát liên ngành phòng chống dịch

(ANTV) - Sáng 9/4, Công an tỉnh Khánh Hòa đã Quyết định thành lập 5 trạm kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt thuộc địa phận tỉnh Khánh Hòa. Các trạm này sẽ bắt đầu hoạt động từ 7 giờ ngày 10/4 cho đến khi có thông báo kết thúc.

 

5 trạm kiểm soát của tỉnh được đặt tại các địa điểm gồm: trạm ở xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh; trạm ở xã Cam Thịnh Đông, thành phố Cam Ranh, kiểm soát tuyến Quốc lộ 1A; trạm ở xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa, kiểm soát Quốc lộ 26 từ Đăk Lăk xuống; trạm ở xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh kiểm soát Quốc lộ 27 C nối với tỉnh Lâm Đồng; trạm ở ga Nha Trang kiểm soát người đi tàu hỏa. Các lực lượng tham gia tại mỗi trạm gồm: Công an, Quân đội, Thanh tra giao thông, Y tế, và chính quyền địa phương.

Các trạm có nhiệm vụ kiểm soát việc chấp hành các quy định của Thủ tướng Chính phủ và ngành Y tế về phòng, chống dịch Covid-19; kiểm tra, kiểm dịch y tế đối với người và phương tiện từ tỉnh, thành phố khác lưu thông vào Khánh Hòa; hướng dẫn tuyên truyền biện pháp bảo vệ cá nhân, phòng chống dịch đối với người di chuyển vào tỉnh Khánh Hòa theo đúng hướng dẫn và quy định của ngành Y tế; xử lý đối với các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19.

Sơn La: Kiểm tra tình hình, kết quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

 

Tính đến ngày 07/4 các phòng nghiệp vụ và Công an các huyện tỉnh Sơn La đã thành lập 43 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch trên các tuyến, với 105 cán bộ, chiến sỹ trực tiếp tham gia, đã tiến hành kiểm tra gần 14.000 lượt phương tiện giao thông, kiểm soát gần 32.000 lượt người, phát hiện 15 trường hợp nhập cảnh trái phép. Đây là kết quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong toàn lực lượng Công an Sơn La trong những ngày qua.

Trong thời gian tới công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng của lực lượng Công an Sơn La; tiếp tục kiểm soát tốt công tác xuất nhập cảnh, quản lý người nước ngoài đang lưu trú trên địa bàn; tăng cường xử phạt đối với các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo đúng yêu cầu Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ; tại các điểm chốt, trạm cần kiểm tra, kiểm soát kỹ các trường hợp đi vào địa bàn, hoặc yêu cầu quay đầu đối với các trường đi từ vùng dịch áp dụng các biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện, đấu tranh với các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để phạm tội.

BT
Thăm dò khán giả