Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 13:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 3, 01/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa di dời dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm

(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày qua, Khánh hòa phải hứng chịu những đợt mưa lớn kéo dài làm ngập lụt trên diện rộng tại các địa phương trên địa bàn tỉnh. Lực lượng công an Tp Nha Trang đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai các biện pháp sơ tán di dời người dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm đến vị trí an toàn.

Chiều 30/11, Công an tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo lực lượng công an thành phố Nha Trang triển khai các tổ công tác phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức vận động, di dời người dân ra khỏi các vùng xung yếu. Tại 2 thôn Thành Đạt và thôn Thành Phát xã Phước Đồng, gần 90 hộ dân đã được tổ công tác vận động di dời ra khỏi các khu vực nguy hiểm, đặc biệt là các hộ dân sinh sống trên các hẻm dốc cao và ven núi. Trong đó các hộ có người già và trẻ em được các lực lượng ưu tiên di dời trước để đảm bảo an toàn. Cũng trong chiều 30/11, tại tổ 3 Trường Hải, phường Vĩnh Trường, thành phố Nha Trang, lực lượng Công an và chính quyền địa phương đã khẩn trương di dời trên 100 hộ dân tại các khu vực có nguy cơ sạt lở núi cao di chuyển về nơi an toàn.

Bà Nguyễn thị Hoa, Thôn trưởng Thôn Thành Đạt, xã Phước Đồng, TP Nha Trang nói: Hiện nay Chính quyền địa phương đã phối hợp với các đon vị chức năng như công an xã, dân quân triển khai  tiến hành rà soát các hộ có nguy cơ sạt lở, tuyên truyền vận động các hộ về nhà người thân hoặc đến các điểm mà địa phương đã bố trí để trú ẩn khi có mưa lớn xảy ra sạt lở .

Thiếu tá Thái Việt Phương, Trưởng Công an phường Vĩnh Trường nói: Lực lượng Công an phường vừa tập trung phối hợp với các lực lượng khác vận động di dời bà con. Vừa đảm bảo an trật tự tại các khu vực di dời, để đảm bảo cho bà con ở nơi an toàn và địa điểm các nơi bà con đi, nhà cửa của bà con cũng có anh em lực lượng tuần tra, đề phòng việc mất cắp tài sản của bà con.

Trước diễn biến mưa lớn kéo dài, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai các biện pháp ứng trực 100% quân số, thường trực sẵn sàng cứu nạn cứu hộ người dân khi xảy ra  ngập lụt, sạt lở. Đên thời điểm này, công tác di dời người dân đã đến các vị trí an toàn đã được triển khai trên địa bàn toàn tỉnh. Bên cạnh việc tổ chức di dời các hộ dân sinh sống tại những nơi nguy hiểm đến vị trí an toàn, chính quyền địa phương đã có phương án cung cấp nhu yếu phẩm phục vụ người dân; đồng thời triển khai các lực lượng công an, dân quân  túc trực đảm bảo tài sản cho người dân trong thời gian tránh mưa, lũ.

Khánh Hòa: Nhóm du khách và người địa phương đang mất liên lạc khả năng vẫn an toàn

Liên quan đến vụ việc một đoàn khách du lịch bị mất liên lạc khi leo núi Tà Giang, xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa. Tối qua 30.11, thông tin đến TH CAND, ông Nguyễn Văn Nhuận - Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn cho biết, lực lượng tìm kiếm nhóm du khách gồm 36 người và 9 người dân địa phương huyện Khánh Sơn buộc phải quay về vì không thể vượt qua con suối đang chảy xiết./.

Theo ông Nhuận, nhóm du khách và người địa phương đang mất tích do nước lũ dâng cao đang ở tại trại nuôi bò của người dân và khả năng vẫn an toàn. Tuy nhiên, hiện nay, chính quyền địa phương không thể liên lạc bằng điện thoại với nhóm người này. Trong khi đó, từ trung tâm huyện muốn vào khu vực cao nguyên Tà Giang phải đi bộ. Hiện địa phương không có đủ phương tiện, lực lượng để tiếp cận nên phải chờ Tỉnh đội Khánh Hòa "chi viện" vào ngày hôm nay 1/12 để tiếp tục công tác tìm kiếm nhóm du khách đi phượt và người dân địa phương"

Theo ông Nhuận, nhóm này đi du lịch kiểu tự phát, trong khi trước đó, UBND huyện Khánh Sơn đã tiến hành cắm biển cảnh báo du khách không được đi du lịch, phượt khi có mưa bão ở xã Thành Sơn (nơi nhóm du khách đi qua). Theo lịch trình đi lại, nhóm 36 người trên xuất phát từ sáng 27.11 từ TP HCM đi Khánh Sơn để khám phá Tà Giang sau đó về Nha Trang (qua đèo Khánh Lê mà không quay ngược lại huyện Khánh Sơn) vào ngày 29.11./.

BT
Thăm dò khán giả