Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 11:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:16, Thứ 2, 13/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa đề nghị sớm phân phối 40 tấn hàng do Nga viện trợ

(ANTV) - Liên quan đến 40 tấn hàng mà Nga viện trợ nhân đạo cho người dân bị thiệt hại do bão số 12, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Duy Bắc, cho biết tỉnh đã có công văn khẩn gửi các bộ, ngành Trung ương, đề nghị sớm phân phối số hàng nói trên cho người dân sau bão số 12.

Đại diện Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Khánh Hòa đã ký biên bản tạm thời tiếp nhận số hàng trên. Hiện số hàng hóa viện trợ đang được bảo quản cẩn thận tại các kho của Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, chờ chỉ đạo của trung ương và sẽ phân bổ đến các địa phương bị thiệt hại do bão lũ trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, 0 giờ ngày 9/11, máy bay vận tải của Nga chở 40 tấn hàng, gồm có lều bạt và các sản phẩm như đường, sữa, thịt hộp, cá hộp... đến sân bay quốc tế Cam Ranh viện trợ cho nhân dân Việt Nam chịu ảnh hưởng của bão.

Yên Bái: Hơn 1.800 ha rừng bị thiệt hại do mưa lũ

Trong hai trận lũ quét lịch sử ngày 3/8 tại huyện vùng cao Mù Cang Chải, và trận lũ quét tại hai huyện Trạm Tấu, Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ ngày 10 và ngày 11/11 vừa qua, theo thống kê sơ bộ của Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn thì diện tích rừng bị thiệt hại ước hơn 1.800 hecta rừng các loại.

Cụ thể thiệt hại nặng nề nhất là huyện vùng cao huyện Mù Cang Chải gần 1.800 hecta, còn lại là hai huyện Trạm Tấu, Văn Chấn đã xác định được cụ thể là 1.751 hecta rừng. Nguyên nhân diện tích rừng bị thiệt hại là do mưa to đến rất to kéo dài nhiều ngày từ tháng 7 đến đầu tháng 10 nên đã xảy ra nhiều điểm sạt lở trên nhiều khu vực rừng và tại một số tiểu khu nhiều diện tích bị xóa sổ hoàn toàn.

Trước những diện tích rừng bị thiệt hại, các ban quản lý rừng các huyện kiểm tra, đo đạc và xác định cụ thể với từng chủng loại rừng, từng diện tích để đề nghị thanh lý, thanh giảm diện tích. Bên cạnh đó tiếp tục xây dựng kế hoạch trồng rừng và bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có.

BT
Thăm dò khán giả