Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 04:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:31, Thứ 5, 29/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa đẩy mạnh vận động thu hồi xe hết niên hạn

(ANTV) - Trước thực trạng xe ô tô hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định tham gia giao thông tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông có xu hướng gia tăng ở nhiều địa phương, ngày 5/10/2016 Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị về xử lý phương tiện giao thông đường bộ hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định. Tại tỉnh Khánh Hòa, từ đầu năm đến nay các lực lượng chức năng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động và bước đầu đã thu được nhiều kết quả.

Trên cơ sở danh sách các phương tiện hết niên hạn sử dụng, qua hạn kiểm định, ngoài việc gửi thông báo cho chủ phương tiện, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt, Công an tỉnh Khánh Hòa còn tổ chức gặp gỡ, tuyên truyền cho các chủ phương tiện. Với cách làm này, trong hơn hai tháng qua đã có 22 chủ phương tiện giao nộp đăng ký và biển số phương tiện hết niên hạn sử dụng.

Ông Trần Văn Phúc- Phường Vạn Thạnh, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa chia sẻ: "Khi chiếc xe hết niên hạn sử dụng rồi thì mình lưu hành cũng không được, lưu hành rất nguy hiểm. Cái đó không phải cho riêng mình mà cho cả người tham gia giao thông cũng rất là nguy hiểm nên tôi cũng nhận thức được điều đó và trao trả lại những giấy tờ có liên quan cho cảnh sát giao thông."

Ngoài vận động tuyên truyền, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Khánh Hòa cũng đã rà soát toàn bộ các cơ sở thu mua xe cũ, xe hư hỏng. Ông Nguyễn Thanh Hiền – Xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa cho biết: "Một tháng mình mua cũng gần 10 chiếc, đa số là xe hết niên hạn sử dụng. mình cắt bỏ phế liệu hết, lấy được một hai món thôi trong một chiếc xe."

Trung tá Lê Quang Huy – Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Đến những địa chỉ mà có xe hết niên hạn hoặc đến những bãi xe, bãi thu mua những phương tiện hết niên hạn để vận động giao nộp. tăng cường tuần tra kiểm soát ở những địa bàn ngoại thành, nông thôn, những bãi khai thác đất đá, khai thác lâm sản thường tập trung nhiều phương tiện hết niên hạn hoặc quá hạn kiểm định. Đối với trường hợp xe hết niên hạn sử dụng thì tịch thu, phương tiện quá hạn thì phạt hành chính và yêu cầu đi đăng kiểm."

Theo số liệu, tỉnh Khánh Hòa hiện có gần 4000 xe ô tô các loại hết niên hạn sử dụng, trong đó chỉ riêng trong năm 2016, số xe hết niên hạn là hơn 480 xe. Thời gian tới ngoài việc tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, Cảnh sát giao thông Khánh Hòa sẽ tăng cường phát hiện, xử lý nghiêm các chủ phương tiện cố tình vi phạm nhất là các trường hợp xe hết niên hạn lưu thông trên các tuyến giao thông.

BT
Thăm dò khán giả