Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 05:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:56, Thứ 7, 30/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa đảm bảo an toàn trên các tuyến du lịch đảo

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ 30.4 năm nay, nhu cầu thăm quan và vui chơi của người dân tại các điểm du lịch đảo ở Khánh Hòa tăng lên rất cao. Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên tuyến đường thuỷ nhất là ở những bến cảng du lịch, lực lượng Cảnh sát đường thuỷ Công an Khánh Hoà đang tập trung cao độ cho công tác tuần tra kiểm soát.

Cảng du lịch Cầu Đá, phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang. 8 giờ sáng ngày 30/4, ngày nghỉ lễ đầu tiên, đã có hàng ngàn du khách lên các chuyến tàu đi thăm quan các điểm du lịch trong vịnh Nha Trang.

Dự kiến trong ngày đầu tiên này có trên 200 chuyến tàu xuất bến. Lưu lượng nhiều, áp lực thời gian đón trả khách tăng, đòi hỏi các chủ tàu phải đặc biệt lưu ý đến vấn đề đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách trong quá trình vận chuyển.

Trong những ngày cao điểm này, phòng Cảnh sát đường thuỷ, Công an Khánh Hoà bố trí ứng trực 100% quân số. Ngoài hai tổ công tác đi tăng cường các tuyến du lịch đảo ở huyện Vạn Ninh và thành phố Cam Ranh, 3 tổ công tác được bố trí tuần tra liên tục từ 5 giờ sáng đến 22 giờ đêm trong khu vực vịnh Nha Trang.

Bên cạnh việc kiểm tra kỹ điều kiện an toàn của các tàu, cảnh sát đường thuỷ còn tập trung phân luồng, tuyến hợp lý, phối hợp ngăn chặn hành vi cò mồi, ép giá và hoạt động của các loại tội phạm trên tuyến đường thủy.

Trong những ngày nghỉ lễ năm nay dự kiến sẽ có hàng trăm ngàn lượt khách du lịch đi thăm quan tại các điểm du lịch đảo trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Thời gian cao điểm sẽ là ngày 1 và 2 tháng 5.

Việc chủ động triển khai kế hoạch bảo vệ của Cảnh sát đường thủy đã và sẽ góp phần đảm bảo tốt tình hình ANTT, an toàn giao thông cho nhân dân và du khách có dịp nghỉ lễ bình yên, hạnh phúc.

TT-Huế: Đua ghe chào mừng ngày thống nhất đất nước

Vào sáng nay 30/4, một hoạt động thể thao đáng chú ý được diễn ra tại Thành Phố Huế, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân và du khách, đó là giải đua ghe truyền thống trên sông Hương.

Điều đặc biệt ý nghĩa, đây là giải đua được tổ chức, nhằm Chào mừng 41 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước, 41 năm giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế và chào mừng Festival Huế 2016.

Tham dự giải có 250 vận động viên đến từ 9 đội đua của các địa phương. Giải đua ghe năm nay diễn ra quyết liệt ngay từ vòng đua đầu, các ghe bám sát nhau ngay từ vạch xuất phát và không ngại va chạm, qua đó đã đem lại cho du khách trong và ngoài nước tới tham dự, những trải nghiệm vô cùng mới lạ.

Giải đua ghe truyền thống năm nay được tổ chức với mục đích phát triển môn đua ghe nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá truyền thống của người dân Cố đô, cổ động cho phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả