Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 01:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Thứ 6, 06/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa chuẩn bị thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

(ANTV) - Năm 2019, ngành giáo dục được đầu tư trên 563 tỷ đồng để thực hiện các đề án, sửa chữa, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học. UBND tỉnh Khánh Hòa đã có Quyết định bổ sung dự toán ngân sách năm 2019 cho Sở Giáo dục và Đào tạo 25 tỷ đồng thực hiện xây mới, sửa chữa, cải tạo 49 công trình vệ sinh trong các trường học toàn tỉnh. 

Việc đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học theo hướng chuẩn hóa đã tạo điều kiện cho các trường hoàn thành tiêu chí của trường chuẩn quốc gia.

Trong năm học này, toàn tỉnh có hơn 300 phòng học, phòng bộ môn, nhà đa năng, thư viện, nhà bếp được xây dựng mới. Hàng trăm phòng học, công trình, hạng mục khác được cải tạo, sửa chữa. Ngành giáo dục chú trọng phân bổ kinh phí mua sắm thiết bị nâng cao chất lượng dạy và học các cấp. Việc tập huấn, bồi dưỡng giáo viên được tổ chức nhằm chuẩn bị thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới được áp dụng từ năm học 2020 - 2021 đối với lớp 1.

Trong năm học 2021 – 2022 sẽ áp dụng đối với lớp 2 và lớp 6 và những năm học sau đó với những lớp tiếp theo của từng bậc học.

Năm học 2019 - 2020, các trường tiểu học, trung học cơ sở đã thực hiện thí điểm mô hình trường học mới (VNEN) sẽ chuyển về học theo chương trình giáo dục hiện hành. Các trường đã có sự chuẩn bị để việc giảng dạy và học tập đảm bảo chất lượng, phù hợp với yêu cầu.

Đến thời điểm này, tỉnh Khánh Hòa đáp ứng cơ bản về mạng lưới trường lớp, cơ sở vật chất phục vụ hoạt động giảng dạy, học tập và từng bước chuẩn bị cho việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Một số công trình, dự án lớn đang tiếp tục thi công.

Khó khăn lớn nhất hiện nay đó là toàn tỉnh hiện thiếu 678 giáo viên, trong đó hơn 400 giáo viên mầm non, 178 giáo viên tiểu học. Tình trạng thiếu cấp dưỡng tiếp tục xảy ra. Vì vậy, trong thời gian đầu năm học, một số trường mầm non sẽ gặp khó khăn khi thực hiện bán trú. Ngành giáo dục và các địa phương đang đề xuất giải pháp, hướng đi phù hợp với tình hình thực tế để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

Thăm dò khán giả